04:48, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang

10/01/2017 4:57 CH.   368 lượt xem

                                                                                                                                 BBT

 

Sáng ngày 09/01/2017, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đối ngoại với Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang. Cuộc gặp mặt lần này nhằm thực hiện nhiệm vụ hợp tác đào tạo thông qua việc bàn thảo các nội dung và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường.

 

Lãnh đạo hai nhà trường hội đàm về các vấn đề hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng,

nghiên cứu khoa học và đối ngoại

 

Tham dự Lễ ký kết có đoàn công tác của Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang do ThS. Lưu Thế Hân – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Đào Đăng Phượng – Phó Hiệu trưởng phụ trách và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Đào Đăng Phượng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã bày tỏ niềm vui, thiện chí của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khi đón đoàn công tác của Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tới làm việc và ký kết biên bản hợp tác. TS. Đào Đăng Phượng cũng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường. Đặc biệt là các ngành, mã ngành, chuyên ngành, chương trình đào tạo ngắn hạn, liên thông, lớp bồi dưỡng,…đã và đang thực hiện trong suốt thời gian qua. Với 46 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, chuyên ngành đào tạo được mở rộng, chuyển đổi thành công từ học chế niên chế sang học chế tín chỉ,... Đồng thời, TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh: Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với đối tác trên tinh thần thiện chí, cởi mở. Nhà trường cũng hy vọng lễ ký kết hợp tác lần này sẽ tạo một động lực mới thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác giữa hai trường; góp phần cung cấp nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cao cho khu vực Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

 Cũng tại buổi làm việc, ThS. Lưu Thế Hân – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã giới thiệu về lịch sử phát triển, hoạt động đào tạo của Trường trong thời gian qua và những định hướng phát triển trong thời gian tới. Tr­ường Trung cấp Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang tiền thân là Tr­ường Sơ cấp Văn hóa Nghệ thuật Hà Bắc, được thành lập năm 1966. Trường được nâng cấp thành Tr­ường Trung học Văn hóa Thông tin Hà Bắc, năm 1979. Đến năm 1997, Trường đổi thành Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Bắc Giang. Ngày 18/08/2008 Trường tiếp tục được đổi tên thành Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang. Hiện nay, Nhà trường có hơn 30 cán bộ, giảng viên. Trường có 10 mã ngành đào tạo, trong đó có những mã ngành đào tạo rất gần với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW như: ngành Thanh nhạc, Hội họa. Tại buổi gặp mặt lần này, ThS. Lưu Thế Hân cũng bày tỏ lời cảm ơn với Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tạo điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác, triển khai những nội dung của biên bản thỏa thuận hợp tác; tin tưởng rằng trong thời gian tới Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Lãnh đạo hai Nhà trường trao biên bản thỏa thuận hợp tác và đào tạo

 

 Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường đã tiến hành ký kết và trao biên bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đối ngoại.

Buổi Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đối ngoại kết thúc thành công, mở ra một giai đoạn mới với sự hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang. Cuộc gặp mặt lần này sẽ là cơ sở cho hai nhà trường tiếp tục có những cơ hội hợp tác tiếp theo trên nhiều phương diện về giáo dục nghệ thuật trong tương lai.

 

Lãnh đạo hai trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác