17:07, Ngày 20/08/2017

Vòng bán kết Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng, lần thứ IV năm 2017

05/05/2017 10:21 SA.   962 lượt xem

Vòng bán kết Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW diễn ra trong 3 ngày: từ 24/4 đến 26/4 năm 2017 với sự tranh tài của 142 thí sinh ở 3 dòng nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Tới tham dự, cổ vũ cho các thí sinh có lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ tư năm 2017 được phát động trong tháng 12 năm 2016. Cuộc thi không chỉ dành cho sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mà còn là sân chơi thu hút nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Với mục đích nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc, Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng chính là nơi để sinh viên được thể hiện tài năng và niềm đam mê với nghệ thuật; giúp các em nuôi dưỡng ước mơ hướng tới những sân khấu lớn hơn. Cuộc thi cũng góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và biểu diễn thanh nhạc cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Thí sinh Lưu Quốc Đông (SBD 60) - K2 ĐHTN  với ca khúc Tà áo xanh

(Sáng tác: Đoàn Chuẩn - Từ Linh)

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng của cuộc thi vòng Bán kết cao hơn và đồng đều hơn so với vòng thi trước. Các thí sinh của vòng bán kết đã có sự tiến bộ rõ rệt trên nhiều phương diện, đặc biệt là kỹ thuật biểu diễn và bản lĩnh sân khấu. Nhờ có quá trình chuẩn bị tốt cùng sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và hơn cả là sự nỗ lực của các thí sinh đã đem tới một vòng thi có chất lượng nghệ thuật tốt và đầy hấp dẫn.

Sau vòng bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc cùng với 03 thí sinh triển vọng thuộc 3 dòng nhạc, tiếp tục tham gia vào đêm chung kết Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ tư, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2017.

Một số hình ảnh của vòng Bán kết:

+Dòng nhạc Thính phòng:

Lương Duy Tùng(SBD 09) – Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, sáng tác: Hoàng Hà)

Vũ Hà Trang (SBD 14) – K4A ĐHTN (Biết ơn chị Võ Thị Sáu,

sáng tác: Nguyễn Đức Toàn)

Lê Văn Trường(SBD 17) – K3B ĐHTN(Những ánh sao đêm,

sáng tác: Phan Huỳnh Điểu)

Nguyễn Thị Huệ (SBD 20) – K2 ĐHTN (Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên,

sáng tác: Ngọc Quang)

Vũ Minh Đức (SBD 06) – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam(Người là niềm tin tất thắng, sáng tác: Chu Minh)

+ Dòng nhạc Dân gian:

Nguyễn Thị Thúy Hiên(SBD 28) – K10 SPÂN(Chị Mai xuống chợ,