11:55, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 47 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 11 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

24/05/2017 2:25 CH.   339 lượt xem

                                                                                                                                  BBT

 

Trong không khí hân hoan, tràn đầy niềm vui, niềm tự hào, sáng ngày 20.5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 47 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 11 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 - 26/5/2017).

 

Toàn cảnh buổi Lễ

 

Tham dự buổi Lễ có TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên và học viên đang theo học tại Trường.

 

Chương trình nghệ thuật chúc mừng Lễ Kỷ niệm 47 năm thành lập Trường

 

Tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương được thành lập năm 1970 với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên có chuyên môn về Thể dục, Âm nhạc và Hội họa, để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ Hội nhập, ngày 26 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương. Trên chặng đường 11 năm xây dựng và phát triển vừa qua, uy tín của Nhà trường đã không ngừng được nâng cao; không chỉ thể hiện qua chất lượng đào tạo mà còn được khẳng định qua các giải thưởng, các cuộc thi, triển lãm trong và ngoài nước

 

TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

Mở đầu Lễ kỷ niệm, TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường 47 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 11 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Từ những năm đầu thành lập Trường chỉ có rất ít cán bộ, giảng viên, đến nay Nhà trường đã có  hơn 400 cán bộ, giảng viên hầu hết đều ở trình độ Sau đại học. Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tự hào khi điểm lại những dấu ấn đặc biệt trên các lĩnh vực công tác của Nhà trường trong thời gian vừa qua. Mặt khác, TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

 

 

TS. Nguyễn Mai Hương - đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

 

Đại diện cho cán bộ giảng viên Nhà trường, TS. Nguyễn Mai Hương đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đối với sự phát triển lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày hôm nay. Với cương vị là một nhà giáo trong môi trường Sư phạm Nghệ thuật, TS luôn cảm thấy tự hào và vinh dự khi được góp phần tâm sức, trí tuệ đối với sự nghiệp cao quý - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

Sinh viên Hoàng Thị Mai A, Khoa Sư phạm Âm nhạc phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho sinh viên toàn trường, sinh viên Hoàng Thị Mai A, Khoa Sư phạm Âm nhạc đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Nhà trường và các thầy cô giáo. Thay mặt cho các sinh viên, Hoàng Thị Mai A hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những cán bộ, giảng viên có chuyên môn cao, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của đất nước.

Lễ Kỷ niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy đủ ý nghĩa của ngày truyền thống Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường và cố gắng phấn đấu hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của Trường.