04:52, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Chung kết Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng, lần thứ IV năm 2017

24/05/2017 2:41 CH.   391 lượt xem

                                                                                                                                                BBT

 

Chiều ngày 19/5/2017, tại phòng Hòa nhạc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ IV năm 2017. Đến dự chương trình có TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, đại diện các nhà tài trợ và đông đảo khán giả đến cổ vũ động viên cho 15 thí sinh dự thi.

Thành phần Ban Giám khảo của vòng chung kết cuộc thi

Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng Ban giám khảo gồm 5 thành viên: ThS. NSƯT Trần Mai Tuyết – Trưởng khoa Thanh nhạc (Trưởng ban),  NSƯT Ngọc Khang (Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam), NSƯT Tố Uyên (Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam), ThS. Đào Tiến Lợi (Trưởng bộ môn khoa Thanh nhạc), ThS. Ca sĩ Đoàn Thúy Trang (giảng viên khoa Thanh nhạc) - là những người “cầm cân nảy mực”, trực tiếp chọn ra quán quân ở mỗi dòng nhạc trong vòng chung kết.

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW được tổ chức thường niên hàng năm đã trở thành một sân chơi không thể thiếu cho các bạn sinh viên đam mê ca hát của Nhà trường nói riêng và những bạn trẻ yêu âm nhạc trên địa bàn Thành Phố Hà Nội nói chung. Cuộc thi chính là nơi chắp cánh cho những tài năng âm nhạc được tỏa sáng, có thể kể đến như: Sông Thao (giải ba Sao mai 2015), Bùi Thùy Trang (top 12 Sao mai điểm hẹn), Hoàng Thị Thu Dung (giải Nhất cuộc thi Ngôi sao Dân ca 2016),… tất cả những gương mặt này đều trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW từ những mùa đầu tiên.

Nguyễn Trọng Quốc (SBD 12 - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ) biểu diễn ca khúc “Hà Nội mùa lá bay” (Sáng tác: Dương Trường Giang)

 

Trải qua các vòng sơ loại và bán kết, 15 thí sinh thuộc ba dòng nhạc: Thính phòng, Nhạc trẻ và Dân gian đã vượt qua 137 thí sinh để bước tiếp vào vòng chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh đã có sự chuẩn bị, đầu tư công phu và dầy dạn kinh nghiệm sân khấu đã cống hiến cho khán giả những phần biểu diễn vô cùng đặc sắc, ấn tượng và mang dấu ấn riêng của vòng chung kết. Nếu ở dòng nhạc Thính phòng, các thí sinh có dịp khoe giọng hát dày, âm sắc đẹp và cách xử lý bài hát tinh tế, dòng nhạc Dân gian nổi bật với phong cách biểu diễn đa dạng, sự đầu tư trong trình diễn thì các thí sinh dòng Nhạc nhẹ lại tạo được bầu không khí vui tươi, trẻ trung, sôi động nhưng vẫn thể hiện rõ được những kỹ thuật thanh nhạc. Các tiết mục dự thi đa dạng với nhiều chủ đề hướng tới như: ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ kính yêu; đã thể hiện trí tuệ, tình cảm của tuổi trẻ học đường đối với quê hương Việt Nam.

ThS. Đỗ Hương Giang – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc đọc báo cáo tổng kết cuộc thi

Sau phần dự thi của 15 thí sinh, ThS. Đỗ Hương Giang – Phó Trưởng khoa Thanh nhạc đã có bài phát biểu báo cáo tổng kết cuộc thi. Bài báo cáo nhấn mạnh: Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mở rộng là một hoạt động văn hóa - văn nghệ truyền thống có quy mô lớn của sinh viên Nhà trường. Đây cũng là một sân chơi nhằm tạo cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần định hướng thị hiếu âm nhạc cho các bạn trẻ và giúp phát hiện, tìm kiếm các tài năng nghệ thuật cho Nhà trường. Với những ý nghĩa đó, Ban tổ chức cuộc thi hy vọng trong thời gian tới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ tiếp tục có những cuộc thi lớn hơn, chất lượng tốt hơn nhằm tạo một môi trường học tập và sinh hoạt nghệ thuật bổ ích cho các em sinh viên yêu ca hát trên cả nước.

TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi và đại diện nhà tài trợ trao giải Nhất cho các thí sinh

 

Sau quá trình làm việc nhiệt tình, công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn được các giải thưởng tương xứng với: 03 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba; 03 giải Khuyến khích và 03 giải Triển vọng.

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ IV, năm 2017 đã khép lại thành công tốt đẹp. Vượt ra ngoài ý nghĩa của một cuộc thi tài, cuộc thi Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ IV năm 2017 còn là môi trường để giới trẻ có chung niềm đam mê được rèn luyện, giao lưu, học hỏi. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhằm kỉ niệm 47 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 11 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 - 26/5/2017).

 

Danh sách các giải thưởng vòng chung kết Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ IV, năm 2017 :

Giải Nhất:

- Dòng thính phòng: Nguyễn Quang Huy (SBD 04 – K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian: Đào Thị Bích Ngọc (SBD 10 – K9B SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng Nhạc nhẹ: Trần Ngọc Chính (SBD 06 – K3A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Giải Nhì:

- Dòng nhạc Thính phòng: Tăng Văn Hậu (SBD 11 – K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian: Nguyễn Thị Thương (SBD 13, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng nhạc nhẹ: Phạm Tuấn Anh ( SBD 14 - K11B SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Giải Ba:

- Dòng thính phòng:

+ Đặng Thị Thùy Dương (SBD 03 – K4A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

+ Vũ Việt Anh (SBD 09 – K2 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian:

+ Đinh Văn Đại (SBD 08 – K9C ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng nhạc nhẹ:

- Nguyễn Trọng Quốc (SBD 12, Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội)

- Nguyễn Duy Thái (SBD 15 – K8A, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Giải Khuyến khích:

- Dòng thính phòng: Nguyễn Khắc Tân (SBD 02 - K1 ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian: Trần Văn Tiến (SBD 07 – K3A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng nhạc nhẹ: Ngô Thị Thu Giang (SBD 01 – K9C SPÂN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Giải Triển vọng

- Dòng thính phòng: Vũ Hà Trang (K4A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

- Dòng dân gian: Phạm Thị Ngọc (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội)

- Dòng nhạc nhẹ: Nguyễn Đức Thành (K4A ĐHTN, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW)

 

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

Ban Giám khảo và TS. Lê Vinh Hưng – Trưởng khoa SPÂN trao giải Nhì cho các thí sinh

ThS. Đỗ Hương Giang – Phó trưởng khoa Thanh nhạc và đại diện Nhà tài trợ trao giải Ba cho các thí sinh

Các thí sinh nhận giải Khuyến khích

ThS. Đào Tiến Lợi – Trưởng bộ môn khoa Thanh nhạc trao giải Triển vọng cho các thí sinh

 

Một số hình ảnh dự thi của các thí sinh:

Đinh Văn Đại (SBD 08 – K9C ĐHTN) biểu diễn ca khúc “Phiên chợ ngày xuân” (Sáng tác: Nguyễn Tiến)

Đặng Thị Thùy Dương (SBD 03 – K4A ĐHTN) biểu diễn ca khúc “Nella fatassia” (Sáng tác: Ennio Morricone)

 

 

Vũ Việt Anh (SBD 09 – K2 ĐHTN) biểu diễn ca khúc “Giữa Y tý đại ngàn” (Sáng tác: Vũ Đình Trọng)

 

Nguyễn Quang Huy (SBD 04 – K2 ĐHTN) biểu diễn ca khúc “Hoa mộc miên” (Sáng tác: Huy Du)