04:49, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

“Thiết kế Đồ họa - từ đào tạo đến thực tiễn”

01/06/2017 9:28 SA.   749 lượt xem

                                                                                                                        BBT

 

Seminar với chủ đề nói trên được khoa Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW phối hợp cùng Công ty Koei Tecmo Software Vietnam tổ chức vào sáng ngày 05/5/2017. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa các giảng viên, nhà tuyển dụng với sinh viên Nhà trường.

 

Khách mời tham dự chương trình

 

Tới dự buổi toạ đàm có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa; Về phía Nhà tuyển dụng có đại diện lãnh đạo các  Công ty truyền thông Luck House, Torecid Vietnam, Koei Tecmo Software Vietnam, Itplus Academy,  Hanoi Global Design; Các cơ quan thông tấn báo chí.

 

TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Thiết kế Đồ họa trong những năm qua. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết với nghề, Khoa luôn là địa chỉ tin cậy cho nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại Trường. Bên cạnh đó, TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trau dồi trình độ và kiến thức chuyên môn đối với sinh viên Nhà trường, coi đây là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng giảng dạy, học tập.

 

Ông Lưu Tuấn Anh – Chủ tịch, Giám đốc sáng tạo Công ty truyền thông Luck House trình bày tham luận “Những chia sẻ để thành công trong nghề thiết kế đồ họa”

 

Seminar lần này được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học gắn liền với thực tiễn của Khoa Thiết kế Đồ họa nói riêng và của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói chung. Với 8 trên tổng số 18 tham luận gửi đến đều tập trung vào vấn đề trọng tâm mà buổi Seminar hướng tới đó là: Thiết kế Đồ họa từ đào tạo đến thực tiễn. Nhiều vấn đề được đề cập có ý nghĩa thiết thực đối với việc học tập cũng như lập nghiệp của sinh viên như: Những chia sẻ để thành công trong nghề Thiết kế Đồ họa; Thiết kế Đồ họa và xu hướng công việc; Những điều cần biết của một Designer mới vào nghề; Để trưởng thành hơn trong mắt nhà tuyển dụng,….

Seminar do khoa Thiết kế Đồ họa tổ chức thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc. Đây là dịp để những người cùng chuyên môn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời cũng là dịp các nhà sư phạm, nhà tuyển dụng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa đang theo học tại trường. Từ đó, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn để hướng đến mục tiêu chung nhất – giúp sinh viên của Khoa có năng lực học tập, kỹ năng làm việc tốt để đáp ứng được nhu cầu của xã hội sau khi ra trường. Đồng thời, Seminar “Thiết kế Đồ họa – Từ học tập đến thực tiễn” cũng đã đưa ra được những giải pháp hữu ích và hiệu quả về mặt khoa học, thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở trường ĐHSP Nghệ thuật TW.    

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn Chủ tịch điều hành Seminar

ThS. Lê Đức Cường – Giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa báo cáo tham luận “Thực tiễn thật giản dị”

Nguyễn Thị Thanh Mai, cựu sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa hiện là nhân viên phát triển sản phẩm Công ty CPĐT & phát triển Việt Hưng, Ecopark trình tham luận

 

Bà Hàn Thị Thu Huyền – Công ty Torecid Vietnam chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn

Sinh viên đặt câu hỏi với các Nhà tuyển dụng

 

TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen của Bộ giáo dục & Đào tạo cho sinh viên Đặng Văn Nam -  K4B Thiết kế đồ họa đạt giải khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016