04:55, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đạt hai giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương” lần thứ V, năm 2017

01/06/2017 9:29 SA.   400 lượt xem

                                                                                                                    BBT

 

Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương” lần thứ V được tổ chức vào tối 29/4/2017, tại Rạp Sông Thương (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Chương trình do Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Thành đoàn Bắc Giang, Đài Truyền thanh thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Trần Ngọc Chính – sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã xuất sắc giải Nhất của cuộc thi ở dòng nhạc Dân gian và Nhạc nhẹ.

Cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương” là một hoạt động nghệ thuật bổ ích được duy trì hàng năm nhằm giới thiệu hình ảnh quê hương Bắc Giang thông qua các tác phẩm âm nhạc. Thông qua cuộc thi cũng góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của các tầng lớp nhân dân. Tiếp nối thành công của bốn mùa thi trước, cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương” lần thứ V năm 2017 đã thu hút đông đảo các thí sinh có năng khiếu, đam mê ca hát không chỉ riêng tỉnhh Bắc Giang mà ở khắp các tỉnh, thành khác trong cả nước

 

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Trần Ngọc Chính (giữa) nhận giải Nhất dòng nhạc Dân gian và Nhạc nhẹ tại đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Sông Thương, lần thứ V, năm 2017

 

Hưởng ứng cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương”, lần thứ V, năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW có sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Trần Ngọc Chính tham gia, cả hai đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để tranh tài ở vòng chung kết. Tại đêm thi cuối cùng, Ngọc Ánh đã giành giải Nhất dòng Dân gian bằng việc thể hiện rất xuất sắc các nhạc phẩm: Linh thiêng chùa Bổ Đà” (sáng tác: Xuân Oánh) và “Bài ca trên núi” (Nhạc: Nguyễn Văn Thương, lời: Tô Hoài) với giọng hát đằm thắm, ngọt ngào. Thí sinh Ngọc Chính cũng đã giành giải Nhất ở dòng Nhạc nhẹ với hai ca khúc: “Bắc Giang trong tôi” (sáng tác: Đình Dương), “Bước đến bên em” (sáng tác: Khắc Hưng).

Phát huy năng lực chuyên môn được đào tạo một cách bài bản và bản lĩnh sân khấu được rèn luyện ở trường đại học, Nguyễn Thị Ngọc Ánh và Trần Ngọc Chính đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc và giành được những thành tích cao. Giải Nhất ở dòng nhạc Dân gian và Nhạc nhẹ tại cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương” lần thứ V, năm 2017 thêm một lần nữa giúp cho hai sinh viên thanh nhạc khẳng định bản thân, sự tự tin trên con đường học tập và sự nghiệp ca hát của mình.

 

 

  • Nguyễn Thị Ngọc Ánh

       -   Sinh viên lớp K3B khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

       -  Những giải thưởng đã đạt được:

       + Quán quân cuộc thi: “Khúc hát sông quê" (26/05/2016)

       + Á quân cuộc thi: “Vô địch Karaoke Thế giới, khu vực Việt Nam" (06/09/2016)

       + Top 10 Châu Á của cuộc thi: "Karaoke World Championships Finale Asian 2016"

        +Giải Nhất dòng nhạc Dân gian cuộc thi "Tiếng hát Sông Thương” lần thứ V, năm 2017" 

    * Trần Ngọc Chính

     Sinh viên lớp K3A khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

    - Giải thưởng đã đạt được:

    + Giải Nhất “Tiếng hát thầy và trò” năm 2015

    + Giải triển vọng Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ ba, năm 2016

     + Giải Nhất dòng Nhạc nhẹ cuộc thi “Tiếng hát Sông Thương” lần thứ V, năm 2017