11:52, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức lớp giảng chuyên đề “Những phương pháp giáo dục Âm nhạc trên thế giới” (mục đích, mục tiêu và xu hướng mới)

01/06/2017 1:41 CH.   380 lượt xem

BBT

 

Thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, sáng ngày 15/5/2017, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp đón GS. Elita Maule và GS. Sonia Carli của Học viện Âm nhạc Claudio Monteverdi, Bolzano, Italia đến thăm và giảng dạy chuyên đề Những phương pháp giáo dục âm nhạc trên thế giới (mục đích, mục tiêu và xu hướng mới) cho nghiên cứu sinh các khóa chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học âm nhạc cũng như cán bộ, giảng viên Nhà trường.

 

GS. Elita Maule và GS. Sonia Carli giảng dạy chuyên đề

 

Bài giảng của GS. Elita Maule và GS. Sonia Carli cung cấp và cập nhật những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực âm nhạc, thu hút sự quan tâm đông đảo của các học viên, giảng viên Nhà trường. Chuyên đề phân tích vai trò quan trọng của giáo dục âm nhạc trong nhà trường không chỉ phục vụ phát triển kĩ năng âm nhạc mà còn giúp học sinh phát triển kĩ năng xã hội khác. Bên cạnh đó, bài giảng nêu lên mối quan hệ giữa xu hướng âm nhạc và khả năng thẩm thấu âm nhạc của các nước trên thế giới từ đó đưa ra các phương pháp giảng dạy âm nhạc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo: phương pháp Dalcroze, phương pháp Bapne, phương pháp Orff Schulwerk, phương pháp Percustra…

 

GS. Elita Maule và GS. Sonia Carli hướng dẫn thực hành cho các học viên

 

Chuyên đề Những phương pháp giáo dục âm nhạc trên thế giới (mục đích, mục tiêu và xu hướng mới) được tổ chức tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực sự là cơ hội trau dồi và trao đổi học thuật quý báu cho các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh. Đặc biệt trong bối cảnh công tác đào tạo sau đại học, hợp tác và công bố quốc tế hiện nay đang được xã hội quan tâm, với đòi hỏi nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế. 

 

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Học viện

Âm nhạc Claudio Monteverdi, Bolzano, Italia

 

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, đoàn công tác của Học viện Âm nhạc Claudio Monteverdi, Bolzano, Italia đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu chung về các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo của Trường, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc. Qua đó mong muốn mở ra những cơ hội trao đổi và hợp tác mới trong tương lai giữa hai trường.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác đến từ Bolzano, Italia đã kết thúc tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ tạo điều kiện hợp tác của Học viện Âm nhạc Claudio Monteverdi, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm nhiều cơ hội mới phát triển, nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.