11:53, Ngày 21/10/2017

Khai mạc “Huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2017”

08/06/2017 1:30 CH.   321 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch Công tác quân sự địa phương của Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) Quận Hà Đông và Kế hoạch huấn luyện tự vệ của các đơn vị trong cụm thi đua số 3, sáng ngày 6/6/2017, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức khai mạc “Huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2017”

Toàn cảnh buổi khai mạc “Huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2017”

Đến dự khai mạc, có TS. Đào Đăng Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường; PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chính trị viên BCHQS - Phó ban Chỉ đạo; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường. Về phía khách mời có Trung tá Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự Quận Hà Đông, Chính trị viên BCHQS; Đại tá Nguyễn Văn Hậu - Giảng viên Học viện Chính trị, Bộ quốc phòng; cùng đại diện BCHQS các đơn vị trong cụm thi đua số 3 (gồm có: Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Y dược học cổ truyền) và các chiến sĩ tự vệ tham gia đợt huấn luyện.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chính trị viên BCHQS Trường ĐHSP Nghệ thuật TW , Phó ban Chỉ đạo phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Đình Tuấn khẳng định, hoạt động huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là một hoạt động thường niên, giúp cho các chiến sĩ trong lực lượng tự vệ của các cơ quan, đơn vị nắm rõ hơn vị trí trách nhiệm của mình trong tình hình mới; nắm chắc những âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Qua đó, nêu cao tinh thần cảnh giác, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách được giao. Tham gia đợt huấn luyện năm nay có 150 chiến sĩ tự vệ, trong đó, Trung đội tự vệ trường ĐHSP Nghệ thuật TW có 31 đồng chí thuộc nhiều đơn vị trong Nhà trường.

Trong đợt huấn luyện diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 12/6, lực lượng tự vệ Cụm số 3 được tham gia huấn luyện hai nội dung: Chính trị và quân sự. Về chính trị, các chiến sĩ tự vệ được nghiên cứu những nội dung cơ bản của Pháp luật về Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ…; Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; một số vấn đề về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước; tình hình kinh tế - xã hội; nhiệm vụ Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và BCHQS quận năm 2017. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng AK, súng CKC, huấn luyện đội ngũ chiến thuật. Thay mặt BCHQS Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - Đơn vị đăng cai tổ chức huấn luyện năm 2017, PGS.TS. Trần Đình Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo BCHQS, cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị trong Cụm số 3 đã tích cực phối hợp để làm tốt công tác chuẩn bị cho đợt huấn luyện tự vệ này.

Trung tá Nguyễn Hồng Dương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự Quận Hà Đông, Chính trị viên BCHQS giao nhiệm vụ cho lực lượng tự vệ Cụm số 3

Trung tá Nguyễn Hồng Dương ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đơn vị tự vệ thuộc Cụm thi đua số 3 trong năm qua, đồng thời, đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2017.  Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng tự vệ trong Cụm cần thực hiện huấn luyện nghiêm túc, đúng kế hoạch, bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng tại buổi khai mạc, đại diện cho các chiến sĩ tự vệ tham gia đợt huấn luyện đã hứa thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện, phấn đấu kết thúc huấn luyện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đất nước tình yêu (sáng tác: Lệ Giang; biểu diễn: Khắc Tân, Hồng Ngọc)

Khóa huấn luyện năm nay là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ Cụm số 3 rèn luyện kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó có thể đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương và đơn vị công tác.