04:50, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ của hai học viên Hoàng Thị Phương Thanh và Trần Trung Kiên

08/08/2017 8:49 SA.   117 lượt xem

                                                                                                                        BBT

 

Chiều ngày 4/8/2017, được sự đồng ý của Ban giám hiệu cùng Hội đồng thảo luận luận văn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, khoa Sau Đại học đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho hai học viên Hoàng Thị Phương Thanh - khóa II và Trần Trung Kiên - khóa III Cao học chuyên Quản lý văn hóa.

 

Toàn cảnh làm việc của Hội đồng

 

Buổi bảo vệ luận văn được điều hành bởi Chủ tịch Hội đồng GS.TSKH. Phạm Lê Hòa cùng với sự tham gia của 05 thành viên khác, gồm có: PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài; TS. Đỗ Lan Phương; PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức; TS. Nguyễn Thị Phương Thảo trong vai trò là Phản biện, Ủy viên và Thư ký.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Thu Hoài, học viên Hoàng Thị Phương Thanh nghiên cứu đề tài “Văn hóa đọc của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hiện nay dưới góc nhìn quản lý văn hóa”. Đề tài được tác giả tiến hành khảo sát từ tháng 01/2015, cho đến nay đã thu được những kết quả nhất định, cụ thể là: Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn quản lý văn hóa đọc trên cơ sở đặc thù của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội; phân tích và đánh giá được thực trạng quản lý văn hóa đọc của sinh viên trong Trường hiện nay; đề xuất hướng đi, các giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý văn hóa đọc của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội. Có thể thấy, kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu hữu ích cho cơ sở nghiên cứu trong việc nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội.

Phú Thọ là vùng đất tổ giàu truyền thống lịch sử, trong đó, lễ hội chiếm vị trí hết sức quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân nơi đây. Là người con của mảnh đất Phú Thọ, học viên Trần Trung Kiên nghiên cứu đề tài “Quản lý lễ hội Trò Trám xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ” do PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức hướng dẫn. Với đề tài trên, người nghiên cứu đã xác định đối tượng nghiên cứu là lễ hội và công tác quản lý lễ hội Trò Trám thuộc xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ trong phạm vi năm 2017. Luận văn được Hội đồng đánh giá cao bởi tính thời sự, ý nghĩa thực tiễn khi lễ hội truyền thống nói chung và lễ hội Trò Trám nói riêng đang đứng trước nguy cơ bị mai một.

Nhìn chung, về ưu điểm, nội dung hai luận văn phù hợp với tên đề tài và mã số chuyên ngành đào tạo; đề tài của hai luận văn không trùng lặp với những công trình nghiên cứu trước đó; có tính thời sự, cấp thiết và ý nghĩa khoa học cao; kết quả nghiên cứu của đề tài là tài liệu tham khảo trong giảng dạy và các công trình nghiên cứu có liên quan. Bên cạnh ưu điểm, Hội đồng cũng có những góp ý cần rút kinh nghiệm trong các luận văn.

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu, Hội đồng đã nhất trí xếp loại đề tài luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa của học viên Hoàng Thị Phương Thanh đạt loại Xuất sắc và Trần Trung Kiên đạt loại Giỏi.