11:59, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác cố vấn học tập năm 2017

11/08/2017 1:17 CH.   146 lượt xem

                                                                                                                                    BBT

 

Sáng ngày 8/10/2017, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cố vấn học tập năm 2017. Hoạt động được tổ chức nhằm giúp cho các thành viên Ban cố vấn học tập được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và tổng kết lại những kết quả đạt được của năm 2017; từ đó đề xuất khuyến nghị cho công tác cố vấn học tập của Trường đạt hiệu quả tốt hơn trong năm học tới.

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm 2017

 

Tham gia Hội nghị có PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các khoa, đơn vị liên quan, tổ bộ môn và các cán bộ, giảng viên trong Ban cố vấn học tập.

 

PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tổng kết công tác cố vấn học tập năm 2017, PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của Ban cố vấn học tập. Trong năm học vừa qua, về cơ bản các thành viên trong Ban cố vấn học tập đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên làm cố vấn học tập nhiệt tình, có sự phối hợp giữa cố vấn học tập và giảng viên trong quản lý, giảng dạy sinh viên; hỗ trợ tích cực cũng như có định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, truyền đạt cho sinh viên các định hướng, chính sách của Nhà trường, của các khoa. Thầy phó Hiệu trưởng cũng mong muốn sau buổi tổng kết lần này công tác cố vấn học tập của Nhà trường sẽ có những hoạt động tích cực hơn, phát huy được hiệu quả của Ban trong công tác đào tạo chung của Nhà trường.

 

ThS. Phạm Phương Linh – Phó trưởng khoa Thiết kế Đồ họa – Thành viên Ban cố vấn học tập phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban cố vấn học tập cũng đã có những bài phát biểu tham luận nhằm nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm công tác cố vấn học tập cho sinh viên. Các thành viên trong Ban cố vấn học tập đều nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối hợp giữa các đơn vị giúp cho Ban cố vấn học tập thực hiện tốt nhiệm vụ (như việc ban hành qui định cụ thể về công tác cố vấn học tập, tạo điều kiện thuận lợi về chế độ cho cố vấn học tập…). Bên cạnh đó, Ban cố vấn học tập cũng gặp những khó khăn như: Do lớp học theo hình thức đào tạo tín chỉ nên khó tập hợp sinh viên, nhiều thầy cô làm công tác kiêm nhiệm do đó có phần hạn chế về mặt thời gian,… Ngoài ra, các tham luận cũng đưa ra những khuyến nghị, đề xuất nhằm giúp tháo gỡ những khó khăn trong công tác cố vấn học tập như: đề xuất mỗi cố vấn học tập sẽ phụ trách một khóa, hàng năm cần bổ sung thêm nhân lực cho Ban cố vấn học tập, tổ chức tập huấn định kỳ để trang bị thêm các kiến thức cho cố vấn học tập (đặc biệt là các thành viên mới), có những chính sách khen thưởng đối với cố vấn học tập đạt thành tích tốt,…

Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Trần Đình Tuấn đã khẳng định tầm quan trọng của cố vấn học tập trong nhà trường đối với việc hỗ trợ sinh viên đạt được những mục tiêu đề ra trong học tập, đặc biệt trong phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Mỗi thành viên trong Ban cố vấn học tập sẽ là một hạt nhân trong mối quan hệ giữa nhà trường với sinh viên và thị trường lao động. Tin tưởng rằng, Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập lần này sẽ gợi mở thêm những định hướng đúng đắn nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của công tác cố vấn học tập trong thời gian tới; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm nghệ thuật cho Nhà trường.