11:43, Ngày 21/10/2017
     
 

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị góp ý dự thảo Khung năng lực giáo viên nghệ thuật

03/10/2017 5:02 CH.   72 lượt xem

BBT

 

Sáng ngày 22/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Khung năng lực giáo viên nghệ thuật. Với vai trò là đơn vị đầu mối cho Nhóm nghệ thuật, nhà trường đã mời các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý với góc nhìn đa chiều đã góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản dự thảo.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của cán bộ đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, chuyên gia của Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, và một số đơn vị khách mời như Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, … Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường-Trưởng nhóm nghệ thuật; Ban cố vấn, Ban chỉ đạo, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thành viên trong nhóm xây dựng và lãnh đạo các khoa trong Trường.

TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc, thành viên trong nhóm xây dựng trình bày khái quát bản dự thảo Khung năng lực giáo viên nghệ thuật

TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc, đại diện cho nhóm xây dựng đã báo cáo khái quát bản dự thảo Khung năng lực giáo viên nghệ thuật phổ thông. Ngoài những yêu cầu trong chuẩn nghề nghiệp của giáo viên phổ thông, Khung năng lực giáo viên nghệ thuật được cụ thể hóa theo bốn năng lực sau: 1) Năng lực chuyên môn;  2) Năng lực nghiệp vụ sư phạm; 3) Năng lực nghiên cứu khoa học; 4) Năng lực xây dựng môi trường giáo dục nghệ thuật.

 

Chuyên gia trao đổi trong Hội nghị

Sau khi được nghe những nội dung cơ bản của dự thảo, các thành viên tham gia hội nghị đã đánh giá cao tính khoa học, sự đầu tư công phu của nhóm xây dựng. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề mà các thành viên dự Hội nghị thấy rằng Ban soạn thảo cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét, bổ sung để Dự thảo hoàn thiện hơn.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn với nhiều ý kiến của đại biểu tập trung vào nội dung quan trọng của Dự thảo; là cơ sở giúp cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hoàn thiện và đưa ra được Khung năng lực giáo viên nghệ thuật một cách hoàn chỉnh trong thời gian tới.