Tin tức – Sự kiện

Hội nghị “Đào tạo liên kết năm 2010 và phương hướng năm 2011”

27 Tháng Ba 2011

Sáng 25/3, khoa Tại chức và Đào tạo liên kết Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị Đào tạo liên kết (ĐTLK) 2010 và Phương hướng 2011. “Hội nghị là dịp để nhà trường nói chung, khoa Tại chức và Đào tạo liên kết nói riêng, tổng kết, đánh giá những điều đã làm được trong hoạt động ĐTLK năm qua, từ đó vạch ra những phương hướng trong năm tới”, PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đã nhấn mạnh như vậy trong lời khai mạc.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

 

Tới dự hội nghị có đồng chí Phan Mạnh Tiến (Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các cơ sở giáo dục có liên kết với nhà trường như: trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Hà Giang, CĐSP Bắc Ninh, CĐSP Lào Cai, CĐSP Bắc Kạn, CĐSP Thái Bình, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật (CĐVHNT) Thanh Hóa, CĐVHNT Yên Bái, CĐVHNT Thái Bình, CĐVHNT và Du lịch Hạ Long, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Phú Thọ, TTGDTX tỉnh Lạng Sơn và Trung học văn hóa nghệ thuật tỉnh Hưng Yên,…

 ĐTLK là một trong những hoạt động thường xuyên của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hiện nay, nhà trường đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều cơ sở giáo dục trong cả nước. Lãnh đạo nhà trường đã tiến hành hoàn thiện chương trình khung đối với từng chuyên ngành đào tạo với đội ngũ giảng viên luôn đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, trau dồi trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên bên cạnh đó, với những thay đổi của tình hình mới, hoạt động ĐTLK của nhà trường vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Đó cũng chính là mục tiêu mà hội nghị Đào tạo liên kết năm 2010 và phương hướng năm 2011 hướng tới.

Đồng chí Phan Mạnh Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đánh giá cao những thành tựu mà trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt được trong hoạt động ĐTLK thời gian qua. Đồng thời, đồng chí hi vọng rằng: tập thể nhà trường trong thời gian tới  sẽ phát huy mạnh hơn nữa vai trò của mình trong khối các trường nghệ thuật, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nói chung, chất lượng đào tạo liên kết nói riêng.

 Hội nghị đã nghe TS. Đỗ Quang Minh, Trưởng khoa Tại chức và ĐTLK, nêu lên một số vấn đề đang đặt ra từ thực tiễn quản lý ĐTLK với hình thức vừa học vừa làm tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; ThS. Đào Đăng Phượng, Trưởng phòng Đào tạo, báo cáo về công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp ĐTLK 2010, phương hướng tuyển sinh năm 2011; đồng chí Hoàng Thị Vân, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, nêu lên một số vấn đề về quản lý tài chính ĐTLK hiện nay.

 

Đại diện trường CĐVHNT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các cơ sở giáo dục liên kết đào tạo với nhà trường đã phát biểu, đưa ra một số ý kiến nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình ĐTLK ở từng địa phương, hướng tới việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác ĐTLK trong năm 2011 này./.

 Bên lề Hội nghị, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã khai mạc triển lãm tranh, tập hợp của gần 70 tác phẩm hội họa, đồ họa với nhiều chất liệu khác nhau, do sinh viên mỹ thuật hệ vừa học vừa làm khoa Tại chức và ĐTLK thực hiện. Triển làm thể hiện phần nào chất lượng hoạt động đào tạo liên kết của nhà trường trong thời gian qua.

 

HH