Tin tức – Sự kiện

Trang phục độc đáo từ rác

27 Tháng Ba 2011

Từ giấy báo cũ, túi nylon, giấy gói hoa…, sinh viên ĐH Hòa Bình (Hà Nội) đã tạo nên những bộ trang phục độc đáo với thông điệp “chung tay giữ môi trường xanh”.

Hưởng ứng giờ trái đất, sinh viên ĐH Hoà Bình đã tổ chức “Dạ tiệc xanh” tạo sân chơi cho sinh viên khoa thiết kế thời trang của trường.

Hưởng ứng Giờ trái đất, tối 26/3, sinh viên ĐH Hoà Bình đã tổ chức “Dạ tiệc xanh” tạo sân chơi cho sinh viên khoa thiết kế thời trang của trường.

Chất liệu để làm nên các sản phẩm là những thứ ảnh hưởng đến môi trường sống như túi nilong, sách báo cũ, giấy gói hoa, hộp xốp.

Chất liệu để làm nên sản phẩm là những thứ ảnh hưởng đến môi trường sống như túi nylon, sách báo cũ, giấy gói hoa, hộp xốp.

Thầy Minh, giảng viên môn thiết kế thời trang của ĐH Hoà Bình tâm sự “tôi thực sự ngỡ ngàng trước sản phẩm của các em. Các em đã thể hiện được nhiều hơn những gì mà chúng tôi dạy trên lớp.

Thầy Minh, giảng viên môn Thiết kế thời trang của ĐH Hoà Bình tâm sự: “Tôi thực sự ngỡ ngàng trước sản phẩm của các em. Các em đã thể hiện được nhiều hơn những gì mà chúng tôi dạy trên lớp".

Bộ trang phục lấy màu xanh và những chú bướm làm chủ đạo, thể hiện sự hài hoà của thiên nhiên, giữa cây cối và loài vật.

Được làm từ những cuộn giấy vệ sinh, bộ trang phục là hình ảnh của chú thiên nga trắng, đại sứ của môi trường.

: “Nếu bảo vệ môi trường không tốt thì sự ô nhiễm ngày càng tăng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người” là lời nhắn nhủ của bộ trang phục màu đen này.

Khéo léo cắt giấy báo thành những mảnh hình tròn, tác giả đã tạo nên bộ trang phục sặc sỡ mang hình dáng một chú công sinh đẹp của rừng xanh.

Khéo léo cắt giấy báo thành những mảnh hình tròn, tác giả đã tạo nên bộ trang phục sặc sỡ mang hình dáng một chú công xinh đẹp của rừng xanh.

Chỉ với giấy gói hoa và giấy báo cũ đã tạo nên hai bộ trang phục xinh xắn, lời nhắn mà các bạn sinh viên muốn gửi gắm là “hãy tái sử dụng những gì có thể”.

Chỉ với giấy gói hoa và giấy báo cũ các sinh viên đã tạo nên hai bộ trang phục xinh xắn với lời nhắn: “Hãy tái sử dụng những gì có thể”.

Những bộ trang phục dạ hội độc đáo và rực rỡ được làm từ túi ni lông.

Những bộ trang phục dạ hội độc đáo và rực rỡ được làm từ túi nylon.

Với gam màu vàng làm chủ đạo, nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp với một chút xanh làm nên một bộ trang phục xinh xắn từ giấy gói hoa.

Bộ trang phục này mang thông điệp “hãy bảo vệ môi trường để chúng ta được sống trong hành tinh sạch”.

Thiên thần áo trắng với sứ mệnh làm sạch và “chữa vết thương” cho những nơi môi trường đang cần được bảo vệ.

Bộ trang phục này lấy ý tưởng từ mùa thu lá rụng để nói về hiện tượng mùa trong thiên nhiên. Nó cũng nhắn gửi đến con người “sống tốt để tự nhiên đẹp như nó vốn có”.

Theo vnexpress.net