Tin tức

Tranh Sơn Dầu Trong Mỹ Thuật Đương Đại Châu Á

10 Tháng Tư 2011

Đó là chủ để của buổi nói chuyện chuyên đề do cô Zoe Butt (Giám đốc Sàn Art và curator của Sàn Art) trình bày, được tổ chức tại Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM vào chiều ngày 17 tháng 3 năm 2011 với sự tham dự của đông đảo giảng viên và sinh viên các khoa trong Trường.


MFQQKU024830
Cô Zoe Butt đang giới thiệu sách về mỹ thuật.

Các buổi nói chuyện chuyên đề về học thuật được tổ chức lần này nằm trong hoạt động giao lưu mỹ thuật về triển lãm và dự án “Biên tập ngẫu hứng: Thư viện AAA” do Asian Arts Archive (Hong Kong) và Sàn Art tổ chức từ ngày 24/2 đến 09/04/2011, diễn ra ở nhiều địa điểm tại Tp.HCM. Riêng ở trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM, cô Zoe Butt trình bày 02 chuyên đề về “Tranh sơn dầu trong mỹ thuật đương đại Châu Á” (17/3) và “Cảm hứng về không gian ba chiều” (ngày 24/3).


MFQQKU024830
Sinh viên đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề.

Nội dung chính của buổi nói chuyện này là tìm hiểu về nghệ thuật tranh sơn dầu Châu Á, đồng thời giới thiệu tranh và sự thay đổi truyền thống văn hóa thông qua tranh của nhiều họa sỹ nổi tiếng đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Pakistan và Nhật Bản. Đặc biệt, Sàn Art giới thiệu bộ sưu tập nhỏ về những cuốn sách mỹ thuật đến từ khắp Châu Á.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi động và cởi mở, cách trình bày tự tin với những hiểu biết sâu rộng về nền mỹ thuật Châu Á của Zoe Butt đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người nghe. Đây là cơ hội để các bạn trẻ, nhất là sinh viên trường mỹ thuật, có thể học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về nền mỹ thuật của các nước trong khu vực.


Theo hcmufa.edu.vn