Tin tức

Đêm nhạc Thanh Tùng: Mỹ Linh gây thất vọng!

17 Tháng Tư 2011

Được xếp hát cuối chương trình nhưng Diva Mỹ Linh đã gây thất vọng với nhiều khán giả khi hát sai lời quá nhiều trong ca khúc "Giọt nắng bên thềm" trong đêm nhạc Thanh Tùng mang tên "Lối cũ ta về" tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 15/4.

 

Thay vì hát "... những ngày đã qua", Mỹ Linh lại hát "... của ngày đã qua", "chỉ có trong tôi" thành "chỉ có riêng tôi" hay "tìm trong khói thuốc" chị sửa thành "chìm trong khói thuốc"... Không chỉ hát sai lời bài Giọt nắng bên thềm Mỹ Linh trong bài hát Vĩnh biệt mùa hè nhiều chỗ hát cũng rất... phô.

Có thể vì vấn đề sức khỏe hoặc vì lần đầu hát "Giọt nắng bên thềm" - ca khúc từng được nữ ca sĩ Thanh Lam thể hiện thành công nên diva Mỹ Linh bị áp lực tâm lý. Nhưng dù là lý do gì thì việc một ca sĩ được mệnh danh là diva Việt Nam hát sai nhiều lời trong một ca khúc là điều rất đáng chê trách. Hy vọng, Mỹ Linh sẽ rút kinh nghiệm và sửa lỗi trong hai đêm biểu diễn nữa vào ngày 16, 17 tới.

 

 

  Mỹ Linh ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp nhưng tiếc là chị hát sai lời nhiều trong "Giọt nắng bên thềm"

 

Thanh Lam rực lửa, Hồng Nhung nhí nhảnh!

Nếu như ở "Hoa tím ngoài sân" khán giả thấy một Thanh Lam dịu dàng rất "đàn bà" thì trong ca khúc "Em và tôi" song ca cùng nam ca sĩ Tuấn Hưng là một Thanh Lam đầy nội lực và cuồn cuộn lửa như người ta vẫn thấy. Cách xử lý ca khúc của Thanh Lam vẫn khôn khéo, tinh tế.

 

 

Thanh Lam - Tuấn Hưng với ca khúc "Em và tôi"

 

Chưa thể hiện nhiều các sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng, nhưng nam ca sĩ Tuấn Hưng với cách hát tự sự không quá cầu kỳ trong ca khúc "Trái tim hoang vu" cũng dành được sự cảm mến nhất định từ khán giả. Tiếc là trong ca khúc song ca với đàn chị Thanh Lam, Tuấn Hưng hát bị "đuối" hơn hẳn.

 

"Giọt sương trên mí mắt" là một bài hit của Hồng Nhung một dạo và ở đêm nhạc lần này, giọng ca của chị vẫn gây sự rung cảm lớn với người xem. Với bài "Hát với chú ve con", Hồng Nhung "teen hóa" nhí nhảnh hát và nhảy rất bốc khiến cho nhiều khán giả đôi lúc "đứng tim" vì lo sợ rằng chiếc váy quây của chị có thể sẽ bị... tụt.

 

 

Hồng Nhung nhảy rất bốc trong "Hát với chú ve con"

 

Những tiếc nuối...

Ngoài ba diva nhạc Việt cùng với nam ca sĩ Tuấn Hưng, đêm nhạc Thanh Tùng còn là dịp để những ca sĩ đã và đang tiếp tục gắn bó với Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam thể hiện giọng hát. Tuy nhiên, chỉ có Việt Hoàn,  Hồ Quỳnh Hương, Tuấn Phương là hát khá truyền cảm các ca khúc: Nếu tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn guitar, Trái tim không ngủ yên, Câu chuyện nhỏ của tôi"... còn lại đều gây thất vọng.

Được chọn hát ca khúc chủ đề đêm diễn nhưng ca sĩ Hồng Thanh đã để bài hát Lỗi cũ ta về trôi đi một cách "nhạt nhẽo". Nữ ca sĩ hải ngoại Ái Vân cũng chỉ khiến khán giả trầm trồ vì "nhan sắc không có tuổi" của chị hơn là giọng hát. Nữ ca sĩ lọt vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn 2010 Yến Ngọc vất vả đến uể oải trong "Chuyện tình của biển".

 

Nữ ca sĩ hải ngoại Ái Vân trong ca khúc "Lời tỏ tình của mùa xuân"

 

 

Ngoài ra, ban nhạc của Nhà hát đêm diễn đầu tiên nhiều bài chơi chưa thực sự nhuần nhuyễn. Ngoại trừ hình ảnh rất đẹp của người vợ quá cố của nhạc sĩ Thanh Tùng xuất hiện trong bài "Hoa cúc vàng", hình ảnh nhạc sĩ Thanh Tùng làm nền trong một số ca khúc thiếu sắc nét và bị lặp lại nhiều lần.

Trước đêm diễn, có luồng thông tin cho rằng, nhạc sĩ Thanh Tùng - tác giả của những ca khúc trong đêm nhạc "Lối cũ ta về" dù bị bệnh nặng nhưng cũng đang có mặt tại Hà Nội và sẽ xuất hiện trên chiếc xe lăn để ra chào khán giả. Tuy nhiên, trong đêm diễn, MC nói lời cáo lỗi thay ông vì sự vắng mặt do sức khỏe không cho phép.

Một số hình ảnh đêm nhạc:

 

Vì chất lượng âm thanh không được tốt nên Hồ Quỳnh Hương đã sử dụng mic riêng của mình để hát "Trái tim không ngủ yên"

Yến Ngọc vất vả đến uể oải trong "Chuyện tình của biển".

 

 

 

 

 

Trích đoạn tiết mục song ca bài "Em và tôi" đầy ấn tượng của Diva Thanh Lam và ca sĩ Tuấn Hưng :

Bài: Sơn Hà

Ảnh, clip: Nguyễn Hoàng

                                                                                                                                                                                Theo vietnamnet.vn