Tin tức – Sự kiện

Tạm đóng cửa sân bay Phú Bài: Trung chuyển bằng xe buýt và tàu lửa

30 Tháng Tư 2011

Chiều 29-4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp bàn giải pháp bảo đảm lưu thông cho hành khách sau khi sân bay Phú Bài tạm đóng cửa để sửa chữa (từ 13-5 đến 13-6). Trong thời gian này, hành khách từ Huế đi các nơi bằng máy bay sẽ tự di chuyển vào sân bay Đà Nẵng và ngược lại.

Đại diện hãng hàng không Việt Nam Airline cho biết họ chỉ bán vé đến Đà Nẵng, từ đó ra Huế hành khách tự lo phương tiện.

Một số ý kiến đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tuyến xe buýt đưa hành khách từ Huế vào sân bay Đà Nẵng, đồng thời đề nghị phía chính quyền Đà Nẵng tạo điều kiện cho xe buýt trả và đón khách tại sân bay. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp thu ý kiến và giao Sở GTVT tổ chức tuyến xe buýt này.

Đại diện ga Huế cho biết nếu các hãng lữ hàng có nhu cầu đưa du khách từ Huế vào sân bay Đà Nẵng bằng tàu lửa thì đăng ký trước để tăng thêm số ghế.

Sân bay Phú Bài hiện đón bình quân 3.000 khách/ngày, có thời điểm lên 3.500 khách/ngày, phần lớn là khách du lịch.

Theo tính toán của các doanh nghiệp lữ hành, việc đóng sân bay Phú Bài sẽ khiến tăng thêm chi phí 23-25 tỉ đồng/tháng do tăng chi phí vận chuyển, và phần này du khách phải “lãnh”.

 

Theo tuoitre.vn

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm