Tin tức

Giao lưu âm nhạc với các giáo sư - giảng viên đại học Brigham Young University

16 Tháng Năm 2011

 

Đoàn giáo sư – giảng viên đại học Brigham Young University gồm: Diane Thueson Reich (soprano), Darrell Babidge (baritone) và Scott Holden (piano) đã tới biểu diễn, giao lưu với giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW vào sáng 13/5 vừa qua.

Các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như: Pa-pa-pa-pa; Hai già Vinta la causa; Porgi, amor; Là ci darem la mano; Arabeske,Op.18; Und du wirst mein Gebieter sein; Chanson Romanesque; Chanson espique; Chanson à boire… của các nhà soạn nhạc có tên tuổi: W.A.Mozart, R.Schumnn, M.Ravel, R.Strass, F.Schubert, S.Rachmaninov, G.Gershwin.

 

Một tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ đại học Brigham Young University (từ trái qua phải: Diane Thueson Reich, Scott Holden, Darrell Babidge)

 

Diane Thueson Reich là ca sĩ nữ cao, cô đã biểu diễn nhiều vai trong các tác phẩm Nhạc kịch lớn (như Mimi, Marguerite, Anna Thulove…). Cô cũng đã biểu diễn với nhiều Dàn nhạc giao hưởng lớn ở một số nước trên thế giới như Nga, Mỹ… Cô tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường đại học tổng hợp Indiana University, và hiện là Giám đốc khoa Opera của trường đại học tổng hợp Washington.

Ca sĩ giọng nam trung Darrell Babidge tốt nghiệp trường âm nhạc Hoàng gia Royal Northern College of Music và trường âm nhạc Mahattan School of Music. Ông từng biểu diễn với các nhà hát kịch nổi tiếng như: Glyndebourne Festival Opera, Metropolitan Opera, Dàn nhạc giao hưởng London Phillharmonic và Phòng Hòa nhạc tên tuổi của thế giới là Carnegie Hall.

Nghệ sĩ piano Scott Holden đã tốt nghiệp tại ba trường âm nhạc danh tiếng ở mỹ là ĐHTH Michigan, trường Âm nhạc Mahattan School of Music và Juilliard School, nơi ông đã đoạt giải thưởng Horowitz. Ông đã từng biểu diễn piano ở nhiều nước trên thế giới. Các buổi hòa nhạc và biểu diễn thính phòng của ông đã được phát trên chương trình của các hãng truyền hình như NPR, NBC, CBC…  ./.