Tin tức – Sự kiện

Tổng kết “Hội diễn văn nghệ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW 2011”

21 Tháng Năm 2011

TS. Trịnh Hoài Thu

 

Nhân dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, hưởng ứng ngày toàn dân đi bầu cử Quốc hội khoá XIII và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016, kỷ niệm 60 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, và hướng tới lễ kỷ niệm 5 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW (26/5/2006 – 26/5/2011); thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức thành công "Hội diễn văn nghệ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2011". Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ta trong những ngày trọng đại này. Đồng thời, đây cũng là Hội diễn văn nghệ lần đầu tiên của toàn trường kể từ ngày trường chính thức là Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Do đó, Hội diễn đã thu hút được sự tham gia của tất cả các đơn vị trong trường. Không kể công việc chuyên môn bận rộn, những giờ tập văn nghệ xen kẽ các buổi thi học kỳ, thầy và trò nhà trường vẫn hăng say luyện tập để có được những chương trình biểu diễn thành công và tràn đầy không khí vui tươi, hào hứng.

Nhìn lại những ngày luyện tập vừa qua, chúng ta thật sự vui mừng và phấn khởi bởi lần đầu tiên trường ta đã có tiết mục văn nghệ kết hợp giữa thầy và trò từ các đơn vị phòng, ban, khoa, viện, trung tâm... Điều mà trước đây chỉ có ở khoa chuyên ngành âm nhạc. Trong những ngày qua, từ khu hiệu bộ cho tới các giảng đường, ở nơi đâu chúng ta cũng thấy lời ca, điệu múa, tiếng đàn vang lên rộn rã. Đặc biệt, từ những buổi luyện tập hăng say như thế mà chúng ta trở nên gắn bó đoàn kết với nhau hơn. Đây cũng là dịp để các em sinh viên hiểu hơn về thầy cô của mình, hiểu hơn về các đơn vị công tác trong nhà trường mà trước đó các em còn ít có dịp tiếp xúc.

Nhìn chung, Hội diễn đã được chuẩn bị khá tốt. 14 đơn vị công đoàn bộ phận kết hợp với Hội sinh viên đã mang tới hội diễn trên 40 tiết mục với các hình thức biểu diễn hết sức phong phú và đặc sắc, giàu tính sáng tạo và mang tính nghệ thuật cao. Nhiều công đoàn bộ phận đã có sự chuẩn bị luyện tập kỹ lưỡng nên chất lượng nghệ thuật đạt được khá nổi bật. Mặc dù chương trình Hội diễn thực hiện trong ngày chủ nhật nhưng các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ta vẫn nhiệt tình đến tham dự và cổ vũ, động viên; do dó, các tiết mục ”cây nhà lá vườn” thực sự tạo nên một không khí sôi nổi, sảng khoái trong hội trường cũng như niềm hân hoan trào dâng trong các diễn viên trên sân khấu.

Có thể nói, Hội diễn đã thành công rực rỡ và để lại những ấn tượng đẹp trong mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ta. Từ thành công của Hội diễn lần này, chúng tôi hy vọng Hội diễn văn nghệ trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành một hoạt động thường kỳ diễn ra hàng năm, là sân chơi bổ ích, lý thú của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường trong thời gian tới.

Vào ngày 19-5-2011, nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, chúng ta thành kính tưởng nhớ Người, đồng thời, công diễn những tiết mục xuất sắc của Hội diễn văn nghệ trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2011 như những bó hoá tươi thắm dâng lên Người, vị cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam./.