Tin tức – Sự kiện

Trừ chỉ tiêu tuyển sinh trường tuyển quá 10% chỉ tiêu năm 2011

03 Tháng Bảy 2011

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ trừ chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2012 những cơ sở đào tạo không thực hiện 3 công khai và những trường tuyển sinh năm 2011 vượt quá 10%.

Kế hoạch đào tạo năm 2012 được xác định theo tinh thần tăng cường quản lý giáo dục đại học, gắn phát triển quy mô với các điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo. Đẩy mạnh đào tạo theo địa chỉ,đào tạo nguồn nhân lực cho các dân tộc thiểu số, cho các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn,cho 3 vùng trọng điểm Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ; đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, năm 2012 sẽ ưu tiên đào tạo những ngành nghề xã hội đang còn thiếu như các ngành thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ cao, lĩnh vực y tế, nông lâm, giáo viên một số loại hình còn thiếu, một số ngành nghề đặc thù. Tỷ lệ tăng chỉ tiêu chính quy không quá 6,5% so với chỉ tiêu năm 2011.

Những trường mới thành lập hoặc những trường được Bộ GD&ĐT cho phép mở thêm ngành mới, hệ đào tạo mới thì sẽ được xem xét cụ thể, tùy theo đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất.

Năm 2012 cũng sẽ đẩy mạnh đào tạo sau đại học nhằm nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên của các cơ sở đào tạo, nâng số giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên đạt tỷ lệ trên 70% (trong đó tiến sĩ trên 20%) trong các trường ĐH, trên 60% (trong đó tiến sĩ trên 5%) trong các trường CĐ. Nâng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo sau đại học tối thiểu bằng 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học chính quy.

Chỉ tiêu đào tạo đối với hệ vừa làm vừa học, bằng hai, liên thông thực hiện theo tỷ lệ so với hệ chính quy đã được quy định trong Quyết định số 649/QĐ-BGDĐT ngày 15/02/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (trừ một số trường đặc thù). Giảm dần chỉ tiêu TCCN trong các trường đại học, tiến tới không tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp trong trường đại học.

Theo gdtd.vn