Tin tức – Sự kiện

Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại

05 Tháng Bảy 2011
Trong buổi sáng nay 4.7, nhiều TS đã bị đình chỉ thi vì mang theo điện thoại di động (ĐTDĐ).

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cho biết, có 2 TS của trường bị đình chỉ thi ngay trong buổi thi đầu tiên đều do mang ĐTDĐ vào phòng thi.

Đó là một TS thi tại điểm thi trường Phổ thông Năng khiếu, giữa giờ thi, TS này xin đi vệ sinh và bị giám thị phát hiện sử dụng ĐTDĐ trong nhà vệ sinh. TS còn lại thi tại điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên (đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5), để điện thoại trong túi quần. Khi bị giám thị phát hiện có mang ĐTDĐ vào phòng thi, TS đã tự nhận biết mình vi phạm quy chế thi. Nguyên do sáng TS này vô phòng thi trễ, vội vàng nên quên để điện thoại ở ngoài.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nông lâm sáng nay cũng đình chỉ thi đối với 1 TS thi tại cụm thi Quy Nhơn cũng vì mang ĐTDĐ vào phòng thi, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Nông Lâm cho biết.

Trong khi đó, tại ĐH Tôn Đức Thắng, có đến 2 TS bị đình chỉ thi: 1 TS do mang ĐTDĐ vào phòng thi, 1 TS do quay bài vào cuối giờ; 1 TS khác bị khiển trách vì nhìn bài bạn.

Sáng nay, hầu như không có sự cố nghiêm trọng gì về sức khỏe xảy ra với các TS dự thi tại cụm thi TP.HCM. Chỉ có 3 TS của ĐH Sài Gòn bị đau bụng, xỉu và động kinh. Sau khi được chăm sóc y tế, các TS đều có thể tiếp tục làm bài bình thường.

Tại Hà Nội, tại hội đồng thi trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội), phát hiện 1 TS mang ĐTDĐ vào phòng thi. Khi giám thị vừa phát đề xong được 1 phút, nghi vấn thấy trong túi một TS có biểu hiện bất thường, giám thị đã đề nghị TS này bỏ vật dụng ra ngoài và đó là là chiếc điện thoại trong chế độ tắt. Ngay lập tức TS này đã bị lập biên bản đình chỉ thi.

Trường ĐH Điện lực có một TS đã bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Sau một giờ làm bài thi, bất ngờ điện thoại của TS này đổ chuông nên liền bị giám bắt giữ và đình chỉ thi. Ông Bùi Đức Hiền, Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết: “Cán bộ coi thi cũng đã kiểm tra bài thi của TS này nhưng thấy em cũng không làm được bài, để giấy trắng. Sau 2/3 thời gian, cán bộ đã cho em ra khỏi phòng thi”.

Tại ĐH Giao thông Vận tải, sau khoảng 30 phút phát đề thi, cán bộ coi thi đã đình chỉ thi 2 TS bỏ ĐTDĐ trong túi quần mặc dù để chế độ tắt.

Theo thanhnien.com.vn