Tin tức – Sự kiện

Hà Nội và TP.HCM trong top 10 TP hấp dẫn nhất châu Á 2011

16 Tháng Bảy 2011

Tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 thành phố hấp dẫn nhất châu Á năm 2011, trong đó riêng Việt Nam đã có 2 thành phố là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được bầu chọn.Trong danh sách trên,  TP Hồ Chí Minh xếp thứ 7 và Hà Nội đứng thứ 9. Đứng ở vị trí thứ nhất là thủ đô Bangkok của Thái Lan.

H
Một biểu tượng đẹp của TP Hà Nội (ảnh MH)

Năm 2009, Thành phố Hà Nội được nêu tên là một trong những điểm nghỉ đông tuyệt nhất thế giới theo đánh giá của Huffington Post.

Trước đó, năm 2010, Thủ đô Hà Nội đứng thứ 7 trong top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á do Tạp chí Du lịch trực tuyến Smart Travel Asia bình chọn.

Ngoài ra, trong danh sách mà Tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) công bố, Việt Nam còn có 2 khách sạn đứng top 10 danh sách 25 khách sạn đô thị hàng đầu châu Á năm 2011 là Sofitel Legend Metropole Hanoi và Park Hyatt TP Hồ Chí Minh.

Năm nay khách sạn Sofitel Legend Metropole đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 3 với 93,51 điểm, tăng vượt bậc so với năm ngoái chỉ đứng ở vị trí thứ 14. Khách sạn Park Hyatt tuy năm ngoái không lọt vào danh sách nhưng năm nay đã đứng ở vị trí thứ 10 với 91,74 điểm.

 

df
Khách sạn Sofitel Legend Metropole đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 3 với 93,51 điểm (ảnh MH)

 

Travel and Leisure là một trong những tạp chí du lịch có số lượng độc giả lớn nhất Bắc Mỹ, các kết quả Travel and Leisure đưa hàng năm ra đều dựa vào ý kiến bình chọn của độc giả.

Theo gdtd.vn

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm