Tin tức – Sự kiện

Dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam giành 3 giải quốc tế

16 Tháng Bảy 2011

Tại Liên hoan và thi Hợp xướng quốc tế Johannes Brahms lần thứ 7 diễn ra từ 6 - 10/7 tại thành phố Wernigerode, bang Sachsen-Anhalt, CHLB Đức, dàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art của Việt Nam với 37 ca sĩ nhí tuổi từ 6 - 16 vừa đoạt HCV ở bảng Dân gian.

 

Dàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art của Việt Nam (ảnh: Internet)

 

Cuộc thi và Liên hoan hợp xướng quốc tế Johannes-Brahms lần thứ 7 thu hút sự tham gia của trên 1.200 dàn hợp xướng viên trong 43 dàn hợp xướng đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc thi và liên hoan và dàn hợp xướng thiếu nhi Sol-Art đã đoạt được ba giải thưởng danh giá: Huy chương Vàng của bảng thi dân gian; Giải thưởng đặc biệt dành cho dàn hợp xướng được yêu thích nhất do khán, thính giả bình chọn; Giải thưởng đặc biệt dành cho phong cách trình diễn ấn tượng xuất sắc nhất.

Với cương vị chỉ huy nghệ thuật của Sol Art, Đặng Châu Anh cho biết, cô và các thành viên trong đoàn rất xúc động và tự hào vì nghệ thuật dân gian Việt Nam thêm một lần được tôn vinh trên thế giới.

Sau hơn 3 năm thành lập, Sol Art đã đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần đầu tổ chức tại Hội An (3/2011), Huy chương Đồng tại Liên hoan Hợp xướng thế giới 2009 ở Geoyngnam Korea... và hàng chục chương trình biểu diễn trong nước. Huy chương Vàng lần này ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các nghệ sĩ trẻ VN cùng với quyết tâm của Đặng Châu Anh trong việc thúc đẩy sự phát triển của hợp xướng thiếu nhi ở Việt Nam.

Theo gdtd.vn

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm