Khai giảng khóa II lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đội

29 Tháng Bảy 2011

Nhằm tạo dựng đội ngũ giáo sinh, cán bộ làm công tác Đội cho hệ thống các trường phổ thông toàn quốc, sáng 22/7, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã liên kết với học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức khai giảng khóa II lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho chức danh Giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ khai giảng, về phía Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có ThS. Nguyễn Hải Đăng (ủy viên BCH TW Đoàn, Trưởng phòng quản lý đào tạo và tổ chức), đồng chí Bùi Văn Hiệu (Phó Trưởng phòng Hành chính); về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng) cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, khoa, các giảng viên và hơn 200 học viên của khóa II.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW) phát biểu khai giảng khóa học

Khóa II lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội sẽ dựa trên những kinh nghiệm đúc rút từ khóa I để đổi mới, cung cấp những kiến thức, những phương pháp luận về công tác Đội và nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các học viên sẽ được bồi dưỡng, nâng cao những kỹ năng công tác thiếu nhi như: tổ chức các trò chơi, trại thiếu nhi, thể dục nhịp điệu, múa thiếu nhi, kỹ năng sống cho trẻ em, hội thi thiếu nhi…

ThS. Nguyễn Hải Đăng (ủy viên BCH TW Đoàn, Trưởng phòng quản lý đào tạo và tổ chức Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) phát biểu tại lễ khai giảng

Thông qua lớp học, học viên còn được giới thiệu, trao đổi những mô hình hoạt động mới, được các giảng viên có bề dày kinh nghiệm của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và trường ĐHSP Nghệ thuật TW hướng dẫn phương pháp nắm bắt tâm lý, nội dung chương trình sinh hoạt, cách làm việc nhóm, học tập kinh nghiệm về công tác giáo dục truyền thống tại địa phương. Hi vọng, với những gì tiếp thu được ở khóa học này, các học viên nói chung, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng, sẽ trở thành những cán bộ phụ trách Đội giỏi, hoạt động nhiệt tình, trách nhiệm giúp đẩy mạnh phong trào hoạt Đội tại các trường phổ thông trên cả nước./.