Tin tức – Sự kiện

Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI - 2011

08 Tháng Tám 2011

Triển lãm mỹ thuật khu vực VI lần thứ sáu - năm 2011 do Hội Mỹ thuật VN, Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức diễn ra từ 6-12.8 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM.

 

Triển lãm trưng bày 122 tác phẩm của 100 tác giả được sáng tác trong thời gian 8.2010-8.2011. Tác phẩm “Dơi” (bộ 3 con, ảnh) của nhà điêu khắc Trần Việt Hưng đã đoạt giải A-giải thưởng mỹ thuật khu vực VI. Như vậy, sau vài năm liên tiếp, giải thưởng mỹ thuật khu vực VI không có giải A, năm nay, một nhà điêu khắc đã đoạt được giải A.    

Th.Ân

Hội nghị những người viết văn trẻ sẽ diễn ra trong tháng 9.2011. Hội nghị BCH Hội Nhà văn VN khoá VIII vừa bàn thảo nhiều vấn đề, trong đó có các nội dung liên quan đến việc xây dựng: Tạp chí nhà văn, tạp chí thơ, hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII...

Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào tháng 9.2011, với yêu cầu cao về chất lượng các tham luận và thảo luận nhằm làm nổi bật vấn đề cốt lõi của tinh thần văn hoá trẻ hôm nay. Việc tổ chức Ngày thơ VN lần thứ 10 vào Tết Nguyên tiêu - 2012 cũng được bàn tới với chủ đề “Tổ quốc”. Sân thơ quốc tế sẽ thay cho sân thơ trẻ. Festival thơ Châu Á lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Quảng Ninh, trong khuôn khổ “Ngày thơ VN”.      

Theo laodong.com.vn

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm