Tin tức – Sự kiện

Tẩy chay "thảm họa nhạc Việt"

08 Tháng Tám 2011

“Thời gian vừa qua, http://nhacso.net/ nhận được rất nhiều ý kiến từ người dùng về những nội dung nhạc nhảm nhí, vô nghĩa, trái với văn hóa VN. Để bảo vệ người dùng của Nhacso.net, Nhacso team quyết định sẽ xóa toàn bộ dữ liệu liên quan đến Phương My - một trong những giọng ca đi đầu trong việc tạo ra những tác phẩm nhạc “thảm họa”.


Đây là thông báo từ trang mạng nghe nhạc trực tuyến Nhacso.net về việc xử lý đối với những bài hát được gọi là “thảm họa nhạc Việt” thời gian qua. Trong số đó, tiêu biểu là những cái tên được gọi là “ca sĩ” như Phương My, Phi Thanh Vân, Kiều Trinh… Phương My với videoclip có những bài hát “Nói dối”, “Em sợ mất anh”… khiến người nghe thấy gai người vì mức độ nhảm nhí của nhạc và lời, của sự trình diễn và các hình ảnh.

Việc Nhacso.net đi đầu xóa dữ liệu cho thấy một cách hành xử mạnh tay và kiên quyết không để cho những loại được gọi là “âm nhạc” đầy phản cảm, làm hư hỏng thẩm mỹ của một bộ phận công chúng VN. Một sự tẩy chay từ gốc, không chỉ từ phía người nghe, mà còn ngay các cơ sở dữ liệu nhạc trực tuyến có tính quảng bá rộng rãi trong cộng đồng.

Nhacso.net là trang nhạc trực tuyến có uy tín. Nhưng hy vọng từ động thái của Nhacso.net, các trang nhạc trực tuyến khác tại VN cũng sẽ hưởng ứng. Sự hợp sức này, như lời của trang Nhacso.net, nhằm mục đích góp phần “làm trong sạch nền âm nhạc VN”, cũng cần sự hưởng ứng thêm của các nhà mạng, những đơn vị kinh doanh dịch vụ cung cấp nhạc chuông, nhạc chờ cho điện thoại di động. Thiết nghĩ, đây cũng là trách nhiệm xã hội của mỗi công dân và doanh nghiệp phải thực hiện.    

Theo laodong.com.vn

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm