Tin tức – Sự kiện

Ít nhất 7 trường ĐH, CĐ có nguy cơ đóng cửa

21 Tháng Mười 2011

“Nếu tiếp tục tuyển sinh theo kiểu “3 chung” như hiện nay sẽ có ít nhất bảy trường ĐH, CĐ phải đóng cửa trường” - GS.TS Trần Hồng Quân, chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, khẳng định như vậy trong hội thảo đổi mới tuyển sinh do hiệp hội này tổ chức sáng 20-10.

GS Quân cho rằng: “Tình hình này thực tế trong năm nay đã xảy ra ở một số trường. Có những trường chỉ tuyển vài chục đến vài trăm sinh viên trong khi có hơn 1.000 chỉ tiêu thì không thể sống được vì đội ngũ cán bộ, giảng viên không có việc làm, trường không có kinh phí hoạt động”.

Cũng tại hội thảo, đại diện nhiều trường ngoài công lập cho rằng cách thức tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ “3 chung” có nhiều hạn chế, không còn phù hợp với thực tế và cần sớm thay thế bằng hình thức khác.

Theo đó, nhiều ý kiến đồng tình kiến nghị Bộ GD-ĐT nên bỏ thi “3 chung” và cần phải có những bước đi thích hợp.

TRẦN HUỲNH

Theo tuoitre.vn