Tin tức – Sự kiện

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2011 – 2012

08 Tháng Mười Một 2011

Ngày 3 tháng 11 năm 2011, trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2011 – 2012. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác đã đạt được trong năm học 2010 – 2011 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học mới.

Trong báo cáo trình bày tại Hội nghị, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá kết quả việc thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức trong năm học vừa qua. Báo cáo tập trung và mặt công tác tiêu biểu của nhà trường như: công tác Chính trị tư tưởng; công tác đào tạo, khảo thí và kiểm định chất lượng; công tác nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; công tác tổ chức và cán bộ; công tác kế hoạch, tài chính và cơ sở vật chất; công tác sinh viên và đoàn thanh niên; công tác pháp chế; công tác thanh tra, kiểm tra...

Về công tác chính trị tư tưởng, trong năm học, Nhà trường tiếp tục triển khai các cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung trong ngành giáo dục.  Đảng uỷ đã chỉ đạo Chính quyền kết hợp với Công đoàn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chính trị, nói chuyện chuyên đề, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ nhằm quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới từng đảng viên, cán bộ, giảng viên và sinh viên. Năm 2010 - 2011 Đảng ủy nhà trường đã kết nạp thêm được 14 Đảng viên, trong đó có 06 đảng viên là sinh viên và tiếp nhận thêm nhiều cán bộ là đảng viên, đưa tổng số đảng viên thuộc Đảng bộ trường đến nay có 124 đồng chí. Tiếp nối truyền thống, Đảng bộ Nhà trường tiếp tục được Thành uỷ Hà Nội và Đảng bộ khối các trường ĐH &CĐ Hà Nội công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Công tác tổ chức của nhà trường đã có những thay đổi nhằm phù hợp với nhiệm vụ cũng như quy mô phát triển: thành lập Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Thư viện trên cơ sở Trung tâm Thông tin - Thư viện; có sự điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng. Nhà trường đã xây dựng quy định tiêu chuẩn, chế độ giảng viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW; sửa đổi, bổ sung Quy định tổ chức quản lý trường ĐHSP Nghệ thuật TW; xây dựng mới, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ một số đơn vị; Thực hiện có hiệu quả chế độ, chính sách, mang lại niềm tin, sự động viên hăng say trong lao động sáng tạo của cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Bên cạnh thành tích trong những mảng công tác chính nói trên, năm học 2010 - 2011 còn là một năm tạo dấu ấn quan trọng của Nhà trường trên nhiều lĩnh vực của đời sống văn hóa và đã được xã hội ghi nhận. Trường đã tham gia xây dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trong đó đặc biệt kể tới việc Nhà trường đã tham gia tổ chức thành công triển lãm tranh “Đảng và tuổi thanh xuân Việt Nam - Lào” tại nước CHDC nhân dân Lào; Đoàn hợp xướng của Nhà trường giành Huy chương vàng tại "Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất" tại Hội An.

Trên cơ sở thực tiễn với những thành công đã đạt được trong năm học vừa qua, bản báo cáo cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm và một số nhóm giải pháp mà tập thể nhà trường cần thực hiện trong năm học 2011 – 2012 như: Nhóm giải pháp về công tác Tổ chức - Hành chính, Thanh tra; Nhóm giải pháp về quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng, Nghiên cứu khoa học và đảm bảo chất lượng; Nhóm giải pháp về công tác tài chính và cơ sở vật chất

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2011 – 2012

Sau báo cáo tổng kết của Hiệu trưởng là báo cáo từng phần của các mảng công tác quan trọng của nhà trường: báo cáo tài chính năm 2011 của phòng Kế hoạch – Tài chính, báo cáo công tác thanh tra của Ban Thanh tra nhân dân trong năm học 2010 - 2011; Tình hình công tác chuẩn bị Hội nghị cán bộ công chức viên chức, tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2011 – 2012 do đồng chí Nguyễn Quang Hải- chủ tịch Công đoàn trường trình bày.

Cũng trong Hội nghị, 5 tham luận chuyên đề đã được đại diện các khoa, phòng ban trình bày với nhiều ý kiến xác đáng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm cao của mỗi đơn vị tập thể và từng cá nhân cán bộ, giảng viên đối với hoạt động chung của nhà trường. Trong phần thảo luận, PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa đã trao đổi cùng các cán bộ, công chức, viên chức công tác tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đánh giá đúng những mặt tích cực cũng như những hạn chế cần khắc phục để từ đó tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất cho những vấn đề mà đông đảo cán bộ, giảng viên của nhà trường quan tâm.

Hội nghị cũng tiến hành đã bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2011- 2013 gồm có 07 cán bộ, giảng viên đại diện cho các đơn vị trong trường.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận cao của các đại biểu thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2011- 2012.

Danh sách Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2011- 2013:

1.      Đinh Tiến Hiếu – Khoa Mỹ thuật cơ sở

2.      Lê Thị Lệ Hương – Khoa Giáo dục đại cương