Hoạt động sinh viên

Khai mạc triển lãm tranh sinh viên kỷ niệm 29 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2011)

20 Tháng Mười Một 2011

            Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 29 năm (20/11/1982- 20/11/2011) - ngày Nhà giáo Việt Nam, Triển lãm tranh được khai mạc tại Phòng triển lãm Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vào ngày 18/11 là tập hợp các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên ngành Sư phạm mỹ thuật. Triển lãm đã được các nhà chuyên môn, các giảng viên mỹ thuật đánh giá cao về chất lượng và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

            Tham dự khai mạc triển lãm có Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại diện các khoa, phòng ban và sinh viên trong nhà trường. PGS. TSKH Phạm Lê Hòa- bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ đã nhấn mạnh vai trò của chất lượng đào tạo trong việc khẳng định thương hiệu của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Các tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau được tham dự trong triển lãm lần này chính là minh chứng tiêu biểu nhất cho chất lượng đào tạo ngành sư phạm mỹ thuật của nhà trường trong thời gian vừa qua.

Cắt băng khai mạc triển lãm 

            Chủ đề công nghiệp vốn là một chủ đề khó, tuy nhiên Tăng Thanh Huyền, sinh viên K2 ĐHSPMT đã thể hiện được sự vững vàng trong chuyên môn của mình bằng kỹ thuật sơn mài tốt với những chi tiết tỉ mỉ, công phu. Bên cạnh đó, hoạt động của con người được kết hợp hài hòa ăn nhập vào với khung cảnh của bức tranh. Đặc biệt, bố cục tác phẩm với những mảng miếng to nhỏ, những đường chạy dọc, ngang được kết hợp nhuần nhuyễn, chặt chẽ tạo nên được nhịp điệu mạnh mẽ, hối hả của đời sống công nghiệp.

Công nghiệp – Sơn mài ( Tăng Thanh Huyền - K2 ĐHSPMT) 

            Với chất liệu sơn dầu, bức Bên hiên nhà của sinh viên Hoàng Thế Mạnh- K2 SPMT khiến người xem phải thực sự chú ý bởi bố cục chắc chắn, táo bạo và sự tinh tế trong cách thể hiện. Hình ảnh đời sống ấm cúng, giản dị của đồng bào dân tộc thiểu số được thể hiện một cách sinh động, rõ nét. Đây không chỉ là thành quả từ những chuyến đi thực tế bổ ích mà còn thể hiện được sự rèn luyện chuyên môn nghiêm túc của sinh viên. 

 

Bên hiên nhà - Sơn dầu ( Hoàng Thế Mạnh- K2 ĐHSPMT) 

            Ngoài ra, còn nhiều tác phẩm thể hiện trên các chất liệu khác nhau như lụa, khắc gỗ… cũng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem. Phần đông các tác phẩm tham dự triển lãm đều được đánh giá cao, thể hiện sự trưởng thành về chuyên môn của sinh viên sau quá trình học tập, rèn luyện tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

            Trong không khí náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20- 11, Triển lãm lần này thực sự là món quà ý nghĩa nhất của sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW bày tỏ lòng tri ân với thầy cô giáo của mình, những người đã tận tình dìu dắt bao thế hệ sinh viên nghệ thuật cho đất nước.

 

                                                                                                                               PV