Tin tức – Sự kiện

Giao lưu cùng Ban nhạc Dengue Fever

02 Tháng Mười Hai 2011

Không khí sôi động, những tràng pháo tay rộ lên không ngớt…đó là những ấn tượng về buổi biểu diễn giao lưu của Ban nhạc Rock nôi tiếng Dengue Fever (Hoa Kỳ)  cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vào sáng 26/11 vừa qua .

 

 

Tới dự chương trình biểu diễn giao lưu có ngài David Moyer - Tham tán Văn hóa và Giáo dục và các nhân viên phòng Thông tin- Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật có đại diện Ban giám hiệu, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên nhà trường.

TS. Phạm Trọng Toàn- Phó hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ với các vị khách quý, với Ban nhạc về công tác đào tạo âm nhạc và đặc biệt nhấn mạnh đến công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong những năm gần đây, nhà trường luôn tăng cường thúc đẩy hoạt động giáo dục và giao lưu văn hóa - nghệ thuật với các trường đại học, học viện Âm nhạc – Mỹ thuật đến từ nhiều nước khác nhau, trong đó có Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Sau lời phát biểu chào mừng của lãnh đạo nhà trường, Dengue Fever đã có phần biểu diễn hết sức sôi động với các tác phẩm Rock bằng tiếng Campuchia và tiếng Anh độc đáo, ấn tượng. Đáp lại sự nhiệt tình của Ban nhạc là những tràng pháo tay giòn giã của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên có mặt tại khán phòng.

Không chỉ biểu diễn, các nghệ sĩ còn có phần trao đổi vui vẻ, thân thiện, trả lời những quan tâm của sinh viên nhà trường về sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, về cách thức cũng như các phương pháp học – luyện để đạt tới thành công…của Ban nhạc. Trong phần giao lưu âm nhạc, các thành viên của Dengue Fever tỏ ra đặc biệt thú vị khi nghe các làn điệu dân ca Việt Nam do giảng viên, sinh viên nhà trường thể hiện.

Cùng ngày, Ban nhạc đã có đêm diễn duy nhất tại American Club (19 Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đêm diễn nằm trong tour diễn Electric Mekong 2011 với những điểm dừng tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Đây là chuyến lưu diễn lần thứ hai của Dengue Fever tại Hà Nội, sau chương trình biểu diễn ấn tượng tại Liên hoan Âm nhạc CAMA năm 2010.

 

Ban nhạc Dengue Fever được thành lập từ năm 2001 tại thành phố Los Angeles (Mỹ) bởi 2 anh em Zac Holtzman và Ethan Holtzman. Đến nay, Ban nhạc gồm 6 thành viên: Chhom Nimol – nữ ca sĩ chính, người gốc Campuchia, Zac Holtzman – guitar, Ethan Holtzman – keyboard, Senon Williams – guitar bass, David Ralicke – kèn hơi, Paul Smith – trống….Nhạc của họ là thể loại nhạc hiện đại pha trộn với nhạc rock bằng tiếng Campuchia và tiếng Anh. Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, Ban nhạc đã nhiều lần được bầu chọn với các danh hiệu như: Ban nhạc mới hay nhất năm 2002, top 10 đĩa nhạc hay nhất năm 2006, danh hiệu Best World Fusion Album tại giải Independent Music Award lần thứ 8….

 
Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm