Tin tức – Sự kiện

Bộ GD-ĐT không in tài liệu 'Những điều cần biết về tuyển sinh'

24 Tháng Mười Hai 2011

Theo tin mới nhất, năm nay Bộ GD-ĐT sẽ không in tài liệu ''Những điều cần biết về tuyển sinh''. Đây là cuốn thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như những lưu ý cần thiết của các trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ của năm đó.

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011
Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011.

Hiện Bộ đã yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh năm 2012. Những thông tin này sẽ đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ. Thông tin chi tiết khác về tuyển sinh sẽ được các trường thông báo công khai trên website của trường.

Cũng theo tin riêng của Báo Thanh Niên, có khả năng năm nay Bộ sẽ cho phép các trường được tự chủ trong xét tuyển. Bộ sẽ không quy định các mốc thời gian tuyển sinh của từng đợt. Sau khi có kết quả thi, những thí sinh có điểm thi trên sàn sẽ được xét tuyển vào tất cả những trường có nhu cầu mà không bị khống chế thời gian của từng đợt như trước đây. Việc xét tuyển như thế nào, vào thời gian nào do các trường tự quyết định, chỉ cần báo cáo Bộ trước 31.12 hằng năm.

Theo Vũ Thơ
Báo Thanh Niên