Tin tức – Sự kiện

Những đứa trẻ mưu sinh trong giá lạnh trước giao thừa

23 Tháng Giêng 2012
Dưới cơn mưa bất chợt từ sáng sớm cộng thêm cái lạnh cuối năm, những đứa trẻ mặc áo mưa lụp xụp vẫn xăng xái cùng cha mẹ bán đào "vét" trước giao thừa.

Chỉ còn khoảng 8 tiếng nữa là tới giao thừa. Những đứa trẻ vẫn tranh thủ thời gian bên những cây đào tết, giúp bố mẹ mưu sinh. Ghi nhận của PVDân trí lúc 14 giờ 30 phút chiều 22/1, trên nhiều con phố tại TP Vinh - Nghệ An xuất hiện hàng chục em học sinh mưu sinh trong giá rét.

Dưới cơn mưa lây rây, chân run run, mặt tái mét bởi cái lạnh, người thì ướt nhẹm, em Nguyễn Văn Nam - quê ở xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cầm cành đào kể: "Cành đào này mẹ em chặt từ trong vườn ấy. Mẹ bảo em chở xe đạp lên phố bán kiếm ít tiền về mua quà, đứng cả ngày ni rồi mà chưa bán được, chắc phải bán rẻ mà về thôi, lạnh lắm anh ạ...".

Dọc theo con phố Lê Nin, tôi đã bắt gặp hàng chục em học sinh theo bố mẹ đến từ các vùng lân cận thành phố Vinh mang đào (chủ yếu chở bằng xe đạp) để mưu sinh.

Theo dantri.com.vn