Tin tức – Sự kiện

Xe máy vẫn đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

02 Tháng Hai 2012

Sáng 1/2, ngày đầu tiên Hà Nội cấm xe máy, xe thô sơ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nhưng nhiều người vẫn vi phạm, không đi sang quốc lộ 1A cũ bởi tuyến đường này quá tải, nhan nhản vũng nước, ổ gà.


Ngay đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, cột biển báo cấm xe đạp, xe máy được cắm bên lề đường. Nhưng do thiếu lực lượng đứng hướng dẫn và biển báo nhỏ nên nhiều người không biết vẫn đi vào đường cấm.
Thanh niên này sau khi đi vào đường cấm, gặp thanh tra giao thông đã quay đầu xe, đi ngược chiều.
Trong suốt buổi sáng, vẫn có nhiều xe máy đi trên tuyến cao tốc.
Tới gần Đồng Văn (Hà Nam) mới có thanh tra giao thông túc trực và hướng dẫn.
Tuy nhiên, nhiều xe máy vẫn đi vào đường cấm. Một thanh tra giao thông cho hay, những ngày đầu lực lượng này mới hướng dẫn cho người dân không đi vào cao tốc chứ chưa xử phạt.
Lý giải về lý do cấm xe máy, xe thô sơ đi trên cao tốc, lãnh đạo Sở Giao thông Hà Nội cho hay, một thống kê nhỏ cho thấy, trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ 40% xe máy đang đi "tự dưng" ngã. "Tất nhiên cũng có những tác động của môi trường như ôtô chạy cao hơn tốc độ xe máy thì xe máy bị cuốn theo luồng không khí đó hay là gió thổi ngang", vị này giải thích.
Trong buổi đầu cấm xe, không chỉ vi phạm quy định, nhiều người điều khiển phương tiện còn không đội mũ bảo hiểm, vừa đi vừa nghe điện thoại...
...hoặc ngoái lại phía sau, không tập trung quan sát đường.
Từ ngày 1/2, các phương tiện bị cấm chuyển sang đi trên quốc lộ 1A cũ chạy song song với đường Pháp Vân - Cầu Giẽ từ ngã ba Văn Điển - Ngọc Hồi - Thường Tín (Hà Nội) về phía Phủ Lý (Hà Nam).

 

Lê Hiếu

Theo vnexpress.net