Tin hợp tác quốc tế

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học Alexandria, Nước Cộng hòa Ả rập - Ai Cập

16 Tháng Ba 2012

                                                                                                                      Song Hà

 

            Nằm trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo và giao lưu văn hóa giữa hai Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Ả rập – Ai Cập, sáng ngày 14/3/2012, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiến hành lễ ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Alexandria, nước Cộng hòa Ả rập – Ai Cập.

 

Các đại biểu hội đàm về nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Đại học Alexandria

 

       Tham gia buổi lễ có ngài Reda El Taify, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cùng các tùy viên Đại sứ quán nước Cộng hòa Ả rập - Ai Cập tại Việt Nam và GS.TS Safaa Abd El Salam – Phó trưởng khoa Mỹ thuật, Trường Đại học Tổng hợp Alexandria (Ai Cập). Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có Ban giám hiệu cùng đại diện các đơn vị trong nhà trường.

       Hội đàm cùng các đại biểu, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa nhấn mạnh đến sự phát triển trên lĩnh vực hợp tác quốc tế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong những năm qua. Nhà trường đã đón tiếp nhiều đoàn nghệ sĩ, chuyên gia từ các học viện, trường đại học danh tiếng trên thế giới tới thăm và giảng dạy, giao lưu cùng giảng viên, sinh viên nhà trường. Chuyến thăm và làm việc của GS.TS Safaa Abd El Salam tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW từ cuối tháng 2 đến trung tuần tháng 3 vừa qua đã tạo cơ hội cho các giảng viên nhà trường có điều kiện được giao lưu trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành mĩ thuật, các phương thức nhằm bảo tồn di sản văn hóa, tổ chức hoạt động triển lãm….Đặc biệt qua đây, cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường thêm một lần nữa được hiểu sâu sắc hơn về về văn hóa Ai Cập với những thành tựu rực rỡ từ nhiều nghìn năm trước. Thay mặt nhà trường, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa bày tỏ sự chào đón nhiệt tình của nhà trường đối với GS.TS Safaa cũng như thiện chí hợp tác cùng Đại học Alexandria trong tương lai.

       Ngài Reda El Taify, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước cộng hòa Ả rập – Ai Cập cảm ơn sự hiếu khách của thày, trò trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tạo điều kiện cho chuyến thăm và làm việc của GS.TS Safaa thành công tốt đẹp. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ niềm hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp trong hoạt động hợp tác giữa hai nhà trường đại học, góp phần vun đắp cho mối giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Ai Cập ngày một gắn bó, gần gũi.

 

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa và Ngài Reda El Taify ký biên bản thỏa thuận hợp tác

 

       Kết thúc buổi lễ, GS.TSKH Phạm Lê Hòa và Ngài Reda El Taify đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. Theo đó, trong thời gian tới đây, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học Alexandria sẽ tiến hành nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác không chỉ về đào tạo mà còn trao đổi học thuật về chuyên ngành  mỹ thuật và nhiều lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật khác.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm