Tin tức – Sự kiện

Hà Nội chấn chỉnh tình trạng lãnh đạo “trốn họp”

23 Tháng Ba 2012
Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản nhắc nhở Giám đốc các Sở, thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã “chỉ được vắng mặt và ủy quyền khi có lý do chính đáng và khi đã được phép của người chủ trì cuộc họp. Trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét và xử lý”.

“Trong việc thực hiện chỉ đạo, điều hành của UBND TP ở một số sở, ngành, quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc có lúc, có việc chưa nghiêm, trì trệ, chậm trễ trong khâu tổ chức thực hiện… Cá biệt có trường hợp không thực hiện; chất lượng tham mưu và hiệu quả tổ chức thực hiện thấp, chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là còn né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; thủ trưởng một số đơn vị thường vắng mặt trong cuộc họp tập thể UBND TP và các cuộc họp do Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì”.

Từ những nhận định trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Giám đốc các Sở, thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã với trách nhiệm người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cá nhân trước UBND TP và Chủ tịch UBND TP về toàn bộ công việc thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của mình (kể cả khi đã phân công hoặc uỷ nhiệm cho cấp phó).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhắc nhở cấp dưới “chỉ được vắng mặt và ủy quyền khi có lý do chính đáng và khi đã được phép của người chủ trì cuộc họp. Trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét và xử lý"

Theo cand.com.vn