Tin tức – Sự kiện

Buổi sáng Hà Nội của 'ông trùm' Bloomberg

27 Tháng Ba 2012
Hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trên chuyên cơ riêng, sáng nay,Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Michael Bloomberg đáp xe ô tô đến thẳng trường tiểu học Nam Trung Yên để dự chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh - chương trình chính trong chuyến thăm Hà Nội của ông.

Thị trưởng New York, nhà tỷ phú Michael Bloomberg đồng thời là chủ tịch công ty truyền thông nổi tiếng thế giới mang tên ông, người giàu thứ 12 nước Mỹ với tổng tài sản ước tính 20 tỷ USD, đến Hà Nội sau chuyến thăm Singapore.

Ông là khách mời của chương trình tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại trường tiểu học Nam Trung Yên - sự kiện do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), quỹ Bloomberg cùng với quỹ Phòng chống thương vong châu Á, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Cơn mưa và gió lạnh của đợt rét tràn về khiến chương trình trao tặng mũ bảo hiểm gián đoạn, ban tổ chức phải chuyển vào trong lớp học để tiến hành buổi lễ. Nhưng không vì thế mà vị khách và các em nhỏ kém phần hào hứng.

Với chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, Thị trưởng Bloomberg cùng đại diện WHO, các tổ chức, lãnh đạo ban, ngành Việt Nam trao tặng 1211 mũ bảo hiểm cho học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên.

Qua đây, WHO, chính phủ Việt Nam và quỹ Bloomberg mong muốn cho thấy những can thiệp tích cực nhằm giảm thiểu số người chết và bị thương trong tai nạn giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại Việt Nam đến nay đã góp phần làm giảm đáng kể số trẻ em bị chết hoặc bị thương do tai nạn giao thông đường bộ, nguyên nhân thứ hai gây tử vong cao cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi.

Sau chương trình, Thị trưởng New York có buổi thăm văn phòng quỹ Bloomberg tại Việt Nam. Chiều cùng ngày, ông đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, gặp gỡ và trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Ông Michael Bloomberg trở thành thị trưởng New York lần đầu tiên năm 2001. Ông tái cử và đang giữ chức thị trưởng New York nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Theo tạp chí Forbes, ông là nhà lãnh đạo đầy ấn tượng.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã thực hiện chính sách hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ, mở thêm nhiều công viên, thiết lập chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng như ban hành lệnh cấm thuốc lá tại các nhà hàng, quán bar, tăng cường hỗ trợ và khuyến khích hoạt động của tổ chức nghệ thuật, cân đối ngân sách và nỗ lực giảm tỷ lệ thất nghiệp...

Hình ảnh Thị trưởng New York và các em học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên:

Cô giáo và các em học sinh đón khách
Các vị khách làm quen
Văn nghệ an toàn giao thông
Biểu dương tinh thần giao thông
Bé tập tham gia điều khiển giao thông
Cơn mưa, gió rét tràn về đột ngột khiến buổi lễ bị gián đoạn
Nhưng không vì thế dừng lại
Buổi lễ tặng mũ bảo hiểm tiếp tục diễn ra trong lớp học
Lần lượt các em nhỏ được trao mũ
Hãy vì an toàn giao thông