Tin tức – Sự kiện

Các trường đại học có thể cho thí sinh nhập học trực tuyến

23 Tháng Tám 2021

Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các trường đại học cần xem xét cho thí sinh nhập học trực tuyến.

Bộ GDĐT có Công văn 3567/BGDĐT-GDĐH về tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2021.

Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều thí sinh chưa thể nộp được bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường để nhập học.

Theo đó, Bộ GDĐT đề nghị các trường đại học cần xem xét các phương án sau đây:

Các trường gia hạn thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học cho thí sinh;

Các trường xác nhận nhập học trực tuyến:

a) Nếu thí sinh đã nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống (các trường cần quy định và thông báo rõ cho thí sinh biết về: quy trình triển khai, yêu cầu chỉ xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo, các hình thức cam đoan của thí sinh);

b) Nếu thí sinh chưa nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào danh sách của trường, và khi nhận được kết quả thi thì thực hiện như bước a) nêu trên.

Từ ngày 24.8.2021 đến ngày 25.8.2021 Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được đăng tải tại địa chỉ: thituyensinh.vn.

MINH HƯƠNG

NUAE Thông báo: Các bạn Tân Sinh viên trúng tuyển vào NUAE trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2021 truy cập vào cổng thông tin nhập học của nhà trường tại địa chỉ http://spnttw.edu.vn/content.aspx?sitepageid=731 và thực hiện đầy đủ các các thao tác theo hướng dẫn để nhập học. Trong quá trình nhập học nếu có vướng mắc xin liên hệ với Phòng Quản lý Học viên, Sinh viên theo số điện thoại: 024 35527562 để nhận được hướng dẫn.