Nhập học trực tuyến cho tân sinh viên NUAE

23 Tháng Tám 2021

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, nhằm đảm bảo sức khỏe của tân sinh viên, phụ huynh và cộng đồng, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức nhập học theo hình thức trực tuyến từ ngày 23/8/2021 đến ngày 30/8/2021. Hồ sơ nhập học của tân sinh viên NUAE gửi qua Bưu điện về địa chỉ Phòng Quản lý Học viên, sinh viên, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trước ngày 30/8/2021 tính theo dấu bưu điện.

Tổ chức nhập học và dạy/học bằng hình thức trực tuyến (online) là hình thức mới mẻ, trước đây chưa hề có tiền lệ đối với hoạt động giảng dạy của Nhà trường. Để vận hành các hoạt động của Nhà trường qua hình thức trực tuyến trơn tru đối với một trường nghệ thuật là một nỗ lực rất lớn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã quyết tâm đổi mới, sáng tạo, nâng cao trình độ ứng dụng đa phương tiện cho cán bộ, giảng viên, viên chức trong công tác giảng dạy và học tập.

Tân Sinh viên Nguyễn Sỹ Hồng Phúc - ngành Sư phạm Âm nhạc tiến hành nhập học trực tuyến

Theo đánh giá của Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tú - Trưởng phòng Quản lý học viên, sinh viên thì “Năm 2021 là năm đầu tiên NUAE tổ chức nhập học online nhưng việc vận hành được thông suốt do có sự phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn rất tốt. Tân sinh viên làm thủ tục trực tuyến cũng không gặp vướng nhiều do các bạn đã làm quen và được nhiều lần sử dụng internet liên lạc, thi tuyển trực tuyến với Nhà trường”.

Cán bộ Trần Thị Hiếu Trung - Phòng Quản lý học viên, sinh viên triển khai nhập học và tư vấn online

Quá trình làm thủ tục nhập học trực tuyến của NUAE đang được tiến hành nhanh, gọn, khoa học với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ, viên chức phòng Quản lý học viên và sinh viên. Việc thí sinh trúng tuyển được làm thủ tục nhập học theo hình thức trực tuyến không chỉ giúp thí sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp mà còn thực hiện đơn giản hóa các khâu trong quá trình nhập học trực tiếp, góp phần thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục.