Tin tức

NGUYỆT ANH – THỦ KHOA TOÀN KHÓA NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CỦA NUAE

01 Tháng Chín 2021

NUAE - Nguyệt Anh, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (Sinh ngày 19/01/1999, quê Bắc Giang) hiện đang là sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW. Khá bất ngờ trong tháng 8 này, cô gái này được vinh danh thủ khoa toàn khóa TKTT bởi điểm học tập 4 năm cao nhất. Đây cũng là “trái ngọt” cho sự nỗ lực, kiên trì theo đuổi đam mê của cô gái trẻ.

Sinh viên Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Khoa Thiết kế Thời trang, NUAE

 
   

Bài Thiết kế váy dạ hội của Nguyệt Ánh và tự làm người mẫu

Nguyệt Anh đã thích vẽ từ khi còn bé, có thể nói cùng thời điểm cầm bút viết chữ thì cô gái này đã nhen nhóm giấc mơ thời trang của riêng mình. Thời điểm ấy, môn Mỹ thuật luôn là môn học mà Nguyệt Anh mong chờ nhất, những trang giấy trắng luôn được phủ kín những hình vẽ nghệch ngoạc và tràn đầy sắc màu rực rỡ. Đam mê cứ thế lớn dần, chỉ cần có ý tưởng, có chì, có giấy thì mọi điều tưởng tượng sẽ thành hiện thực. “Sự đa dạng, biến hóa của thời trang cũng là sức hấp dẫn lớn nhất cho mình theo đuổi ngành thiết kế này.”

“Lên cấp 3, bố mẹ muốn hướng mình theo ngành ngôn ngữ, nhưng mình lại chọn ngành thiết kế. Thế là trong suốt những năm lớp 12, ngoài học chính học thêm trên trường, mình còn học thêm ca tối đi xe gần 20 km mỗi ngày để tới lớp luyện vẽ trên thành phố. Khoảng thời gian tuy khó khăn những cũng là khoảng thời gian vui nhất vì mình được học vẽ một cách bài bản và chuyên sâu. Cuối cùng, mình đỗ cả 3 nguyện vọng và chính thức theo đuổi giấc mơ thời trang của riêng mình.”

Nguyệt Anh đã lựa chọn ngành Thiết kế thời trang, khoa Thiết kế thời trang – Công nghệ may làm môi trường học tập, phát triển và định hướng cho tương lai của mình. Trong quãng thời gian sinh viên, Nguyệt Anh được trải nghiệm nhiều hoạt động của trường như  Tuyên truyền giáo dục về môi trường, tập huấn nghiệp vụ PCCC,  sinh hoạt tại câu lạc bộ người mẫu, tham gia các cuộc thi thiết kế thời trang trong và ngoài trường … hơn hết là được tiếp thu kiến thức chuyên ngành từ những thầy cô giàu kinh nghiệm. Những tiết học Tạo mẫu trang phục, Đồ họa thời trang, Sáng tác mẫu vải, Thiết kế phụ trang … cho đến học thực hành cắt  may tại  xưởng may của NUAE với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp cùng sự chỉ dạy nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô trong khoa là động lực giúp Nguyệt Anh thực hiện đam mê thời trang của mình.                                                   

Đồ án tốt nghiệp của Nguyệt Anh

“Thiết kế thời trang là ngành liên quan mật thiết đến ngành công nghiệp thời trang đầy tính cạnh tranh. Mình chọn ngành này chính là người sáng tạo, tìm tòi và cho ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp cho con người, cho cuộc sống. Vậy nên, các bạn trẻ đang theo đuổi đam mê thời trang nên biết xác định lĩnh vực thiết kế bạn muốn theo đuổi, tích lũy kinh nghiệm học tập và làm việc từ những người đi trước và trải nhiệm bản thân và cuối cùng là sự kiên trì, nỗ lực không ngừng. Có như vậy, thành công mới tìm đến bạn.”

Trải qua 4 năm học tập, rèn luyện tại trường ĐHSP Nghệ Thuật TW Nguyệt Anh tự tin với những kiến thức được Thày cô truyền dạy và sẵn sàng bước ra cuộc sống thực hiện giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của mình.

Khoa Thiết kê Thời trang và Công nghệ may