Tin tức

Trao quà thiện nguyện cho sinh viên ở Ký túc xá NUAE do dịch Covid 19

01 Tháng Chín 2021

NUAE - Ngày 01/9/2021, tại Ký túc xá của NUAE, ThS. Đào Thị Hồng Lam đại diện nhóm Thiện nguyện đã đến trao quà, động viên sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang giãn cách ở ký túc xá trường ĐHSP Nghệ thuật TW trước sự chứng kiến của Ban Giám hiệu và Lãnh đạo Nhà trường.

Tham gia đoàn trao quà còn có đồng chí ThS. Hoàng Thị Oanh – Phó trưởng khoa TKTT và Công nghệ may cũng hỗ trợ một số phần quà từ kinh phí của cá nhân đồng chí gửi tới các bạn sinh viên Lào đang học tập tại Khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ may, NUAE.

Những sinh viên được nhận quà tại Ký túc xá là sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào đang học tập tại NUAE. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các bạn sinh viên chưa thể về quê mà ở lại ký túc xá nhà trường để thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.

TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận quà từ đại diện nhóm Thiện nguyện

Tại buổi trao quà, PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng NUAE đã động viên các bạn sinh viên đang ở Ký túc xá tiếp tục khắc phục khó khăn trong học tập và sinh hoạt chấp hành nghiêm các quy định trong thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ 2/9/2021 để cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh. Thầy Đào Đăng Phượng cũng khẳng định các bạn sinh viên đang ở tại Ký túc xá hãy yên tâm bởi cán bộ, giảng viên của Nhà trường rất trách nhiệm đang tìm các phương án tối ưu nhất giúp các em trong thời gian này... Thay mặt lãnh đạo Nhà trường và các bạn sinh viên tại Ký túc xá, TS. Phạm Hùng Cường đã cảm ơn ThS. Đào Thị Hồng Lam đại diện nhóm Thiện nguyện và các tổ chức, cá nhân đã quan tâm chia sẻ khó khăn với sinh viên của Nhà trường trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

ThS. Hoàng Thị Oanh - Phó Trưởng khoa TKTT và CNM trao quà từ kinh phí riêng cho các bạn sinh viên Lào học tập tại Khoa.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường trao quà của nhóm Thiện nguyện cho sinh viên tại Ký túc xá

Cũng trong tháng 8/2021, nhằm tiếp sức sinh viên - Vượt qua covid 19 Công đoàn NUAE, Thành đoàn thành phố Hà Nội, UBND phường Văn Quán cũng trao tặng nhu yếu phẩm tại Ký túc xá và Công đoàn khoa Sư phạm Mỹ thuật đã hỗ trợ giúp đỡ được một số bạn sinh viên của khoa trên địa bàn Hà Nội một chút kinh phí do mắc kẹt tại khu trọ, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên xa nhà là những hành động thiết thực rất đáng quý của tổ chức xã hội, của các Thầy/cô đã góp phần “tiếp sức” cho sinh viên NUAE vượt qua đại dịch, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, an tâm tiếp tục học tập.

BBT