Tin tức – Sự kiện

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022

07 Tháng Chín 2021

NUAE - Sáng ngày 06/9, PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng, Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chủ trì cuộc họp về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện, phương án tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2021-2022 trong tình hình mới.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 đi kiểm tra công tác phòng,chống dịch tại NUAE

Theo báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 NUAE, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Nhà trường đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch: Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức. Đồng thời, hướng dẫn, giám sát khách đến làm việc, cán bộ, giảng viên thực hiện khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR-Code khi ra/vào trường ĐHSP Nghệ thuật TW; chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe cán bộ, giảng viên ở địa phương và cập nhật báo cáo Ban Giám hiệu. Tới thời điểm này, thầy và trò NUAE chưa có trường hợp mắc Covid; 171 người tiêm mũi 1, 46 người tiêm mũi 2 vaccine ngừa Covid-19. Nhà trường tổ chức hỗ trợ tặng quà cho sinh viên bị kẹt lại kí túc xá. Ngoài ra các bạn sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid cũng nhận sự hỗ trợ, quan tâm của Tổ dân phố 11 và Công an phường Văn Quán, thành đoàn Thành phố Hà Nội, nhóm Thiện nguyện, Công đoàn Khoa SPMT, ThS. Hoàng Thị Oanh - Phó Trưởng khoa TKTT và CNM... Ban Quản lý ký túc xá đã bố trí 13 phòng ở kí túc xá cho các sinh viên không thể về quê do dịch bệnh, bảo đảm đầy đủ các phương tiện sinh hoạt hàng ngày như bếp nấu, tủ cấp đông bảo quản thực phẩm tươi sống… giúp các em vượt qua thời kỳ khó khăn trong giai đoạn giãn cách này.

Đồng chí Lê Đình Tươi - viên chức y tế NUAE kiểm tra khai báo y tế của cán bộ đến làm việc tại Trường

Phát biểu kết luận cuộc họp, Trưởng Ban phòng, chống Covid19 nhấn mạnh: Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp do đó, toàn trường phải tập trung cao độ, không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Hiệu trưởng chỉ đạo ban chỉ đạo, phòng Tổ chức - Hành chính liên hệ tiêm vaccine, đảm bảo mục tiêu 100% sinh viên Lào, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Rà soát báo cáo những cán bộ, giảng viên đang “mắc kẹt” ngoài tỉnh, các đơn vị duy trì báo cáo quân số có biến động vào 15h hàng ngày. Bổ sung trang thiết bị y tế như súng xịt khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn, hóa chất khử khuẩn, cồn y tế... Xây dựng Kế hoạch công tác, giảng dạy học tập dài hơn để đề phòng dịch bệnh tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp.

Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường.

ThS. Trần Hạnh Nguyên