Tin tức – Sự kiện

Nối dài những những hoạt động thiện nguyện cho sinh viên ở Ký túc xá NUAE trong phòng chống dịch Covid-19

14 Tháng Chín 2021

Sáng 14/9/2021, tại giảng đường E của NUAE,  nhóm thiện nguyện “Báo ơn cộng đồng”, ThS. Lê Văn Trung - Tổng Giám đốc Công ty Đại Đồng (cựu sinh viên, học viên NUAE), Công đoàn Khoa Piano và Thanh nhạc đã trao hơn 118 suất quà cho sinh viên Lào, sinh viên Việt Nam ở ký túc xá và sinh viên trọ khu vực lân cận.

Nhu yếu phẩm do Công ty Đại Đồng, nhóm "Báo ơn cộng đồng" và nhóm 107 trao tặng cho sinh viên NUAE

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ, trao quà

cho sinh viên NUAE

Tại buổi trao quà hỗ trợ sinh viên trong thời gian giãn cách, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng NUAE cho biết, dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người trong đó có sinh viên của Nhà trường. Những lúc khó khăn này, các bạn sinh viên xa gia đình đã nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, cùng Nhà trường có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng và ThS. Lê Văn Trung - Tổng Giám đốc Công ty Đại Đồng trao quà cho sinh viên Lào ở tại Ký túc xá

Tham gia hỗ trợ sinh viên của Nhà trường có Công ty Đại Đồng do ThS. Lê Văn Trung làm tổng giám đốc, nhóm thiện nguyện “Báo ơn cộng đồng” , Nhóm 107 đã hỗ trợ trên 200 suất quà (mỗi sinh viên 2 suất) là những nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, dầu ăn, trứng, rau xanh… Cùng với đó, Công đoàn khoa Piano và Thanh nhạc phối hợp với công ty Bất động sản Ninh Hiệp, Công ty Quang Linh đã trực tiếp hỗ trợ tiền mặt cho sinh viên trong và ngoài trường với số tiền là 23.600.000đ.

ThS. Đỗ Hương Giang - Phó Trưởng khoa Piano - Thanh nhạc đại diện cán bộ, giảng viên

trao quà cho sinh viên NUAE

Nhận được quà và hỗ trợ, em sinh viên Nguyễn Thu Ngọc chia sẻ: “Em rất xúc động, vì chúng em đang thực hiện giãn cách áp dụng theo Chỉ thị 16 nhưng được Nhà trường, các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm tặng quà nên khó khăn đã vơi đi rất nhiều. Em mong dịch sớm qua để việc học tập, sinh hoạt sớm được ổn định”.

Hoạt động thiện nguyện sẻ chia và giúp đỡ sinh viên của NUAE vượt qua đại dịch cũng là cơ hội giúp các em nhìn nhận về cuộc đời rất ấm áp, bao dung. Bởi những phần quà các em nhận được không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các em sinh viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch để có được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Đây là việc làm và hành động rất đẹp của NUAE cùng các tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức ứng phó với đại dịch Covid - 19, để tất cả không ai bị bỏ lại phía sau.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà

Bà Dương Thị Xuân (bên trái) đại diện nhóm “Báo ơn công đồng” và nhóm 107

chuẩn bị nhu yếu phẩm trao cho sinh viên tại KTX NUAE

Sinh viên NUAE tại buổi buổi trao - nhận quà hỗ trợ

Các nhà hảo tâm trao quà cho sinh viên NUAE

BBT