Tin tức

27 Tháng Chín 2021

NUAE - Ngày 21.9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham dự Hội thảo trực tuyến “Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng Anh tại Việt Nam đồng tổ chức. Tham dự Hội thảo có hơn 500 nhà quản lý giáo dục đại học, giảng viên, nhà nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp và sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong trường tham dự sự kiện.

Toàn cảnh điểm cầu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Hội thảo là một phần trong chương trình Hợp tác Đối tác Toàn cầu - Going Global Partnerships của Hội đồng Anh tại Việt Nam trong ba năm 2021-2024. Mạng lưới Giáo dục đại học Vương quốc Anh-Việt Nam (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đại diện với vai trò trường Chủ tịch Mạng lưới), Global Wales - tổ chức chuyên trách về xúc tiến hợp tác giáo dục xứ Wales và Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh (DIT) hỗ trợ tổ chức sự kiện này.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, ý nghĩa quan trọng của Hội thảo đối với giáo dục đại học trong bối cảnh đại dịch toàn cầu Covid-19 có ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống và giáo dục.

Đây là cơ hội để các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Ạnh chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các vấn đề xung quanh chuyển đổi số trong lĩnh vực giảng dạy, học tập, nghiên cứu, hợp tác doanh nghiệp và đảm bảo chất lượng. Nội dung trao đổi của Hội thảo sẽ là cơ sở giúp cho Bộ GD&ĐT cùng các trường xem xét, đóng góp vào quá trình xây dựng kế hoạch và chiến lược chuyển đổi số trong tương lai.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe Giáo sư Iwan Davies, Chủ tịch Tổ chức toàn cầu Xứ Wales, Hiệu trưởng Trường Đại học Bangor trình bày về tính cấp thiết của Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học. Giáo sư Iwan Davies cho rằng trong xã hội ngày nay Chuyển đổi số là hoạt động tất yếu nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn xã hội. Giáo sư Iwan Davies đã chỉ ra lợi ích Chuyển đổi số đã và đang mang lại nhiều trong lĩnh vực giáo dục đại học, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan nhằm nâng cao hiệu quả của Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học thời gian tới.

Giáo sư Iwan Davies, Hiệu trưởng Trường ĐH Bangor, Chủ tịch Global Wales -

chia sẻ tại hội thảo trực tuyến

Tiếp tục trong khuôn khổ chương trình, các phiên thảo luận đi sâu vào 4 nhóm nội dung sau: Nâng cao năng lực dạy và học; Hợp tác nghiên cứu và kết nối với doanh nghiệp; Đổi mới trong dạy và học - Công nghệ cho phép nền tảng và phân chia kỹ thuật số: Đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, bảo mật dữ liệu; Kiểm định chất lượng.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Hội thảo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học” là cơ hội tốt để lãnh đạo, cán bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW học hỏi kinh nghiệm từ các hệ thống giáo dục trong và ngoài nước trong công cuộc chuyển đổi số giáo dục nhằm đem lại những giá trị mới, bảo đảm chất lượng đào tạo trong mọi hoàn cảnh.