Tin tức – Sự kiện

Những hình ảnh Hà Nội... 'quái lạ' trong mắt Tây

08 Tháng Tư 2012

Đối với du khách quốc tế, Hà Nội luôn là một điểm đến đầy bất ngờ. Họ có thể bắt gặp tại đây những hình ảnh lạ lùng ít nơi nào có...

Dưới đây là một số hình ảnh độc đáo về Hà Nội do các nhiếp ảnh gia quốc tế ghi lại, được đăng tải trên trang Corbisimages.com.

Giao thông ở Hà Nội luôn là nguồn cảm hứng muôn thuở đối với du khách quốc tế vì sự hỗn độn một cách... khó hiểu của nó.
Hình ảnh của dịch vụ cắt tóc vỉa hè cũng sẽ khiến nhiều du khách ngạc nhiên.
Có thể tìm thấy rất nhiều thứ kỳ lạ trong các khu chợ Hà Nội. Ví dụ như những con tắc kè phơi khô có đôi mắt đỏ chót này.
Những chú chó tội nghiệp bị nhốt trong lồng sắt, hình ảnh gây "sốc" với nhiều người phương Tây.
Và đây là kết cục chờ đợi những chú chó... Trong văn hóa phương Tây, ăn thịt chó là điều cấm kị.
Dường như người Hà Nội rất mê cờ tướng. Họ có thể chơi nó ở bất cứ đâu, với một đám đông vây quanh theo dõi.

Một hình ảnh đời thường ngộ nghĩnh ở gần ga Hà Nội.

Tại sao chú khỉ này lại xuất hiện trên vỉa hè Hà Nội?
Những cô cậu học sinh đang chuẩn bị cho buổi dạ hội ở trường.
Nếu đến Hà Nội vào mùa mưa bão, rất có thể bạn sẽ bắt gặp những cảnh tượng như thế này.
Hà Nội nổi tiếng về ẩm thực đường phố. Tùy vậy, hình thù không mấy bắt mắt của một số món ăn có thể sẽ khiến khách nước ngoài... nhăn mặt.
Những lọ hành muối này được sắp xếp một cách cực kỳ khéo léo và nghệ thuật. Không hiểu sao người Việt có thể làm được như vậy!

Theo vnexpress.net