Tin tức – Sự kiện

Giảng viên nghệ thuật chê ca sĩ hát nhép qua tiết mục hài

27 Tháng Năm 2012

Khó chịu khi thấy ca sĩ hát nhép, mắc lỗi khi hát khiến người xem dễ dàng phát hiện, ba giảng viên ĐH Sư phạm Nghệ thuật trung ương thể hiện thực trạng này qua tiết mục hài hát nhép vui nhộn.

Mặc áo tứ thân, đầu quấn khăn, hóa trang thành những cô gái, ba giảng viên âm nhạc bắt đầu tiết mục hài. Bài hát xẩm qua giọng hát chính được trình bày nhuần nhuyễn không sơ suất. Chỉ đến khi đĩa bị lỗi, ca sĩ bối rối thì người xem mới ồ lên vì nãy giờ được xem hát "nhép" mà không biết.

Từ nhạc xẩm, đĩa lỗi chuyển sang dòng nhạc trẻ. Ngay lập tức, ba "diễn viên" đứng dậy, nhún nhảy và hát luôn ca khúc này để chữa cháy.

Hoàng Trung, giảng viên ngành chỉ huy âm nhạc, một trong ba "diễn viên" cho biết, thực trạng hát nhép đang báo động, thể hiện sự không tôn trọng khán giả của ca sĩ. Vở hài hát nhép của anh và đồng nghiệp dựng lên để nhắn nhủ với các ca sĩ và sinh viên của mình rằng hát nhép dù khéo léo mấy vẫn xuất hiện sai sót.

Sáng 26/5, ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương tổ chức kỷ niệm 6 năm ngày Thủ tướng ký quyết định thành lập trường. Nhạc sĩ Nguyễn Thiên Đạo, người được từ điển danh nhân Pháp “Le Petit Larousse” ghi danh, đã đến dự và tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó của trường.

Theo vnexpress.net