Tin tức – Sự kiện

Lễ kỷ niệm 6 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương và 42 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật.

29 Tháng Năm 2012

PV

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước mừng lần thứ 122 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; chào đón thành công của các đại hội Chi bộ và đại hội Công đoàn bộ phận của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương (26/5/2006 – 26/5/2012) và 42 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật (1970 – 2012). Lễ kỷ niệm có sự tham gia của các khách mời là các nhạc sĩ, nhà giáo và đại diện nhiều cơ quan báo chí trung ương cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của nhà trường.

PGS. TSKH Phạm Lê Hòa – đọc diễn văn  kỷ niệm

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn kỷ niệm sự kiện mang ý nghĩa quan trọng này. Trong bài diễn văn, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa đã điểm lại những chặng đường phát triển của nhà trường từ những ngày đầu thành lập tới nay. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có những thay đổi, khởi sắc rõ rệt cùng với nhiều thành tích lớn được toàn xã hội ghi nhận. Hiện nay, trường đã có 14 phòng, ban, viện, trung tâm và 08 khoa chuyên môn và gần 300 cán bộ, giảng viên, tổng số hơn 6000 sinh viên, liên kết đào tạo với 17 đơn vị bạn. Năm 2011, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào Triển lãm Tranh quốc tế tại CHDCND Lào, Huy chương vàng – giải nhất Hạng A1 – Hợp xướng hỗn hợp tại Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ nhất tại Hội An. Nhà trường còn là nơi ươm mầm tài năng cho rất nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi tiếng hát truyền hình và toàn quốc... Đặc biệt, trong những ngày đầu năm 2012, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định cho phép mở mã ngành đào tạo sau đại học chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học âm nhạc. Từ đây, trường được chính thức đứng trong hàng ngũ các học viện, các trường đại học có nhiệm vụ đào tạo trình độ sau đại học – một mốc quan trọng trong sự phát triển của nhà trường.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa một lần nữa khẳng định sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường; đề cao tính chủ động, sáng tạo của mỗi cá nhân; phát huy nội lực của một tập thể đoàn kết nhằm đưa trường ĐHSP Nghệ thuật TW vượt qua những khó khăn, đòi hỏi của thời đại và tiến đến những đến những tầm cao mới trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Cũng trong buổi lễ trang trọng này, nhạc sĩ Nguyễn Thiên Đạo, ủy viên đoàn chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, đồng thời ông cũng là người nhạc sĩ nổi tiếng có tên trong trong cuốn từ điển danh nhân của Pháp Le Petit Larousse, đã có những lời chúc tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm đối với sự nghiệp đào tạo giáo dục nghệ thuật của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Nhạc sĩ Nguyễn Thiên Đạo đã trao các suất học bổng nhằm khuyến khích những sinh viên đã khắc phục hoàn cảnh khó khăn và vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Ông bày tỏ hy vọng lần trở lại thăm trường tới đây sẽ tiếp tục dành những sự quan tâm thiết thực góp phần chắp cánh những ước mơ nghệ thuật cho các thế hệ sinh viên của trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Thay mặt cho giảng viên, sinh viên nhà trường, giảng viên Đỗ Hương Giang và sinh viên Vũ Thu Trang- lớp K3ĐHSP Âm nhạc đã chia sẻ những cảm xúc, niềm tự hào của mình về mái trường ĐHSP Nghệ thuật TW thân yêu. Đồng thời, các giảng viên và sinh viên đã bày tỏ nguyện vọng, lời hứa quyết tâm được đóng góp trí tuệ, tinh thần của mình vì sự lớn mạnh của nhà trường.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phần cuối cùng của buổi lễ, Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội và nhiều đơn vị khác cho tập thể và cá nhân vì những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sáu năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 42 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật là một chặng đường chưa dài nhưng những gì thầy và trò nhà trường đã làm được thực sự khẳng định được sự trưởng thành, tầm vóc của một trường đại học sư phạm nghệ thuật hàng đầu cả nước. Tập thể nhà trường đang ra sức phấn đấu, thi đua trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần làm việc nhiệt tình, trách nhiệm để đào tạo ra những thế hệ sinh viên, học viên có tài năng và phẩm chất; tiếp tục mang trí tuệ và tinh thần của mình phục vụ cho công cuộc xây dựng tổ quốc, cho sự nghiệp vinh quang - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

Danh sách tập thể và cá nhân được trao thưởng bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua:

I. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  (theo Quyết định số 1793/ QĐ – BGDĐT ngày 14/5/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo):

1. Tập thể khoa Sư phạm Mỹ thuật

2. Ông Phạm Lê Hòa

Hiệu trưởng

3. Ông Trần Đình Tuấn

4. Ông Phạm Trọng Toàn

5. Ông Vũ Văn Hậu

6. Ông Đào Đăng Phượng

Trưởng phòng Đào tạo

7. Bà Lưu Thị Phát

Phó trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên