Hoạt động sinh viên

Tổng kết phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi" năm 2012

29 Tháng Năm 2012

                                                                                                                        Song Hà

 

            Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng mừng lần thứ 122 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; chào đón thành công của các đại hội Chi bộ và đại hội Công đoàn bộ phận của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, kỷ niệm 6 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương (26/5/2006 – 26/5/2012) và 42 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật (1970 – 2012); Được sự chỉ đạo và nhất trí của Đảng uỷ - Ban giám hiệu, Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã triển khai phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch trong sinh viên, đặc biệt là thi đua giữa các phòng trong ký túc xá. Buổi tổng kết phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi" được tổ chức vào tối ngày 24/5/2012 với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng đông đảo sinh viên mang ý nghĩa động viên sâu sắc và ghi nhận kết quả của phong trào thi đua này.

 

Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia chương trình

 

            Sau một thời gian phát động, triển khai, kết hợp với sự kiểm tra và đánh giá một cách thường xuyên, phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi" đã tạo được những chuyển biến tích cực trong đời sống, sinh hoạt của sinh viên tại ký túc xá. Điều này thể hiện bằng những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động của sinh viên như: Chấp hành tốt nội quy của ký túc xá, giữ gìn an ninh trật tự; tăng cường ý thức xây dựng nền nếp; đoàn kết thân ái giúp đỡ lẫn nhau; xây dựng nếp sống chan hoà, văn minh và lịch sự; tích cực hưởng ứng các hoạt động chung của toàn trường. Kết quả, trong buổi tổng kết có 20 tập thể phòng được trao thưởng, bao gồm: 01 giải xuất sắc, 04 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba.

 

Đội tự quản ký túc xá nhận phần thưởng cho tập thể xuất sắc

 

            Phong trào thi đua "Ký túc xá của chúng tôi năm" là một hoạt động thường niên của nhà trường, qua đó tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên đặc biệt là các sinh viên đang sống và học tập tại ký túc xá được thể hiện quan điểm, tình cảm của mình về các vấn đề của đời sống nội trú. Bằng việc tuyên truyền, tác động tuyên truyền đến nhận thức, phong trào đã định hướng cho sinh viên tích cực, chủ động xâydựng đời sống tại ký túc xá thân thiện, lành mạnh, văn minh.