Tin tức – Sự kiện

Hội nghị đánh giá nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2012

06 Tháng Sáu 2012

PV

Từ ngày 17/ 5 đến 31/5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiến hành các Hội nghị đánh giá nghiệm thu cấp Bộ cho 06 đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2012. Tham dự Hội nghị có chủ nhiệm đề tài, thành viên của Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp Bộ và khách mời là đại diện Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Toàn cảnh Hội nghị Nghiệm thu đề tài KHCN cấp Bộ 2012

Tại Hội nghị, sau khi nghe các chủ nhiệm đề tài báo cáo những nội dung cơ bản của đề tài đã hoàn thành, Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ đã đưa ra những ý kiến, nhận xét về kết quả nghiên cứu của 06 đề tài. Các ý kiến đều đi đến thống nhất các đề tài đều đảm bảo tính khoa học, được trình bày với một cấu trúc chặt chẽ, khoa học và tường minh; từ đó đã thu được những hiệu quả nghiên cứu nhất định phù hợp với thực tiễn. Cả 06 đề tài đã đáp ứng được nhiệm vụ cấp bách trong hoạt động đào tạo, đồng thời góp phần hoàn thiện bộ giáo trình và tài liệu giảng dạy của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Ngoài ra các thành viên trong Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ cũng đưa ra những đóng góp về nội dung, hình thức mà các chủ nhiệm đề tài cần điều chỉnh như: thống nhất các thuật ngữ dùng trong giáo trình, tên gọi các tiểu mục...v..v.

Kết quả, 06 đề tài đều được Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ thông qua và xếp loại tốt. Sau khi nghiệm thu, các đề tài này có thể được in ấn thành giáo trình và tài liệu tham khảo sử dụng cho hoạt động giảng dạy của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW cũng như các trường có cùng loại hình đào tạo trong toàn quốc.

Danh sách 06 đề tài được nghiệm thu cấp Bộ:

1. Nghiên cứu biên soạn tài liệu môn Phân tích tác phẩm âm nhạc hệ Đại học Sư phạm - Mã số: B2010-36-22; Chủ nhiệm đề tài: PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa.

2. Nghiên cứu xây dựng tài liệu môn Âm nhạc cổ truyền Việt Nam cho hệ Đại học Sư phạm Âm nhạc ở trường ĐHSP Nghệ thuật TW- Mã số: B2010- 36- 24; Chủ nhiệm đề tài: TS. Hà Thị Hoa.

3. Nghiên cứu biên soạn tài liệu môn Lý thuyết âm nhạc hệ Đại học sư phạm âm nhạc - Mã số: B2010-36-23; Chủ nhiệm đề tài: TS. Trịnh Hoài Thu.

4. Nghiên cứu xây dựng tài liệu phương pháp dạy học âm nhạc cho hệ đại học sư phạm âm nhạc - Mã số: B2010-36-25; Chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Thị Hải Phượng.

5. Xây dựng Module giáo dục học đáp ứng phương thức đào tạo theo tín chỉ - Mã số: B2010-36-21; Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đinh Thị Hà

6. Nghiên cứu xây dựng tài liệu khoa học giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên trong giao tiếp ứng xử ở Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - Mã số: B2010-36-20;  Chủ nhiệm đề tài: CN. Lưu Thị Phát