Tin tức – Sự kiện

Giám đốc sở bị kỷ luật vì cấp phó đánh cờ tiền tỷ

11 Tháng Sáu 2012
Bị cho là không kịp thời kiểm tra, phát hiện cấp phó là ông Nguyễn Thanh Lèo đánh cờ tướng ăn thua tiền tỷ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng phải nhận kỷ luật.

Giám đốc sở bị kỷ luật vì cấp phó đánh cờ tiền tỷ

Ông Lèo trong trại tạm giam. Ảnh: N.Duy

Chiều 10/6 trao đổi với PV, ông Lê Minh Bảy, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trần Anh Việt. Ông Việt bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong quản lý cán bộ, Đảng viên nên không kịp thời xử lý hành vi đánh cờ tướng ăn tiền của cấp phó là ông Nguyễn Thanh Lèo.

Theo ông Bảy, trong quá trình công tác ông Lèo có dấu hiệu bất thường như vay nợ, hay vắng mặt ở cơ quan nhưng vì nể nang nên ông Việt không gọi lên để tìm hiểu. “Nếu làm tốt việc này thì tổ chức Đảng nơi ông Lèo công tác sớm có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Đằng này để đến cán bộ bị bắt quả tang khi đang đánh cờ ăn tiền thì với vai trò lãnh đạo, ông Việt phải chịu trách nhiệm”, ông Bảy phân tích.

Đối với trách nhiệm của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng, nơi công tác của bị can Đinh Văn Mười (cán bộ tham gia đánh cờ tướng ăn tiền với ông Lèo), ông Lê Minh Bảy cho rằng cấp này do Thành ủy Sóc Trăng quản lý.

“Cùng vai trò lãnh đạo nhưng trách nhiệm khác nhau vì ở Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng trước đó không ai thấy ông Mười có biểu hiện gì khác thường. Khi ông Lèo khai đánh cờ ăn tiền với ông này, tổ chức mới biết nên ông Mười bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng để công an điều tra”, ông Bảy cho biết thêm.

Liên quan đến vụ đánh cờ tiền tỷ ở Sóc Trăng, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã tống đạt cáo trạng truy tố 6 bị can từ cuối tháng 3 nhưng đến nay vụ án chưa được TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử.

Trong đó ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng), ông Đinh Văn Mười (nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TP Sóc Trăng) và ông Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3) bị truy tố tội Đánh bạc.

Ngoài ra, ông Tân còn bị truy tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản cùng với cha con ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “Cải lương) và Nguyễn Thanh Truyền vì bị cho rằng đã thuê hai người này xiết nợ ông Lèo. Bị can Ngô Huệ Phấn bị truy tố tội Gá bạc vì đã cho các “kỳ thủ” mượn nhà để sát phạt.

- Theo VnExpress

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm