Tin tức

Lễ khai giảng các khoá bồi dưỡng giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật trong các trường tiểu học tham gia Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) của Bộ Giáo dục và Đào tạo

26 Tháng Bảy 2012

PV

 

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 23/7/2012, trường ĐHSP Nghệ thuật TW kết hợp với Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các khoá bồi dưỡng giáo viên âm nhạc, mỹ thuật trong các trường tiểu học tham gia SEQAP. Tới dự Lễ khai giảng về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Trần Đình Thuận - Phó vụ trưởng, Giám đốc Ban Quản lý SEQAP cùng các chuyên gia cao cấp của chương trình. Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vịcùng 100 học viên thuộc khoá Âm nhạc, Mỹ thuật đến từ 36 tỉnh, thành trong cả nước.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TSKH Phạm Lê Hoà nhiệt liệt chào mừng toàn thể 100 học viên tham gia khoá học Âm nhạc, Mỹ thuật tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần này. PGS.TSKH Phạm Lê Hoà mong muốn các học viên trong thời gian học tập tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ phát huy tích cực trách nhiệm của người giáo viên làm công tác giảng dạy nghệ thuật tại các trường tiểu học, học tập tốt, trau dồi khả năng chuyên môn, nâng cao kiến thức của mình; đồng thời cũng mang tới khoá học những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động giảng dạy nghệ thuật của mình tại địa phương để chia sẻ với thầy cô, các bạn bè đồng nghiệp từ đó tạo nên một môi trường học tập cởi mở, thân thiện và bổ ích; góp phần mang lại thành công tốt đẹp cho khoá học.

TS. Trần Đình Thuận - Phó Vụ trưởng, Giám đốc Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học công bố quyết định giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương

 

Cũng tại Lễ khai giảng, TS. Trần Đình Thuận đã công bố quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong lời phát biểu, TS. Trần Đình Thuận cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình và trách nhiệm cao của trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong việc tổ chức hai khoá bồi dưỡng Âm nhạc, Mỹ thuật lần này. TS. Trần Đình Thuận nhấn mạnh: thời gian qua, uy tín và chất lượng đào tạo giáo dục nghệ thuật của nhà trường đã từng bước được khẳng định, tạo được niềm tin ở các cấp lãnh đạo, các đơn vị bạn và toàn xã hội. TS. Trần Đình Thuận hy vọng rằng: từ những khoá học lần này sẽ mở ra nhiều triển vọng mới và phát triển mạnh mẽ của trường cũng như trong việc hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Sư phạm nghệ thuật TW và Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học trong tương lai.

Đại diện học viên  phát biểu cảm tưởng và tặng hoa cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo và trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương

 

Sau khi nghe ThS. Đào Đăng Phượng - trưởng phòng Đào tạo - công bố danh sách trúng tuyển đối với các học viên tham gia hai khoá học Âm nhạc và Mỹ thuật, học viên Hoàng Công Quân, đến từ Cà Mau, thay mặt cho toàn thể học viên đã phát biểu những cảm tưởng của mình; cũng như tâm tư, tình cảm chung của toàn thể học viên tham gia khoá học lần này. Học viên bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, ban điều hành khoá học đã tạo cơ hội cho tất cả 100 học viên thuộc 36 tỉnh thành trong mọi miền đất nước có được cơ hội học tập, mở mang kiến thức, nâng cao năng lực sư phạm phù hợp với những đòi hỏi của thực tiễn giáo dục nước ta hiện nay. Các học viên hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau khi kết thúc khoá học sẽ trở thành những hạt nhân nòng cốt trong việc triển khai mô hình trường tiểu học dạy học cả ngày tại địa phương cũng như góp phần vào thành công chung trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng các trường tiểu học của Việt Nam.

Sau Lễ khai giảng, 100 học viên thuộc hai khoá Âm nhạc, Mỹ thuật sẽ chính thức bước vào học tập. Thời gian của mỗi khoá học bắt đầu từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 11 năm 2012.

 

Ngày 10/7/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 2495/ QĐ-BDGĐT về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên môn Âm nhạc và Mỹ thuật cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Theo đó, trường ĐHSP Nghệ thuật TW có nhiệm vụ bồi dưỡng theo hình thức tập trung cho 50 giáo viên Âm nhạc, 50 giáo viên Mỹ thuật của các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc 36 tỉnh tham gia Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP).

 

 Chương trình đàm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) của Bộ Giáo dục và Đào tạo - được sự tài trợ của Ngân hàng thế giới (Worldbank), Vương quốc Anh và Vương quốc Bỉ, thực hiện trong 6 năm (từ tháng 3/2010 đến tháng 12/2016). Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng giáo dục trường học qua việc xây dựng mô hình dạy học cả ngày, xây dựng chính sách và các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học cả ngày. Tham gia chương trình có 36 tỉnh, thành trên khắp cả nước, trong đó đặc biệt ưu tiên những vùng khó khăn và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.