Hoạt động sinh viên

Sinh viên Khoa Sư phạm Âm nhạc tỏa sáng với danh hiệu Á khôi 2 cuộc thi Miss Sport 2012

06 Tháng Tám 2012

 

            Tối 5/8/2012 tại đỉnh núi Bà Nà Hill thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Miss Sport 2012. Thí sinh Giàng Thị Chưởng, cô sinh viên năm thứ 2 khoa Sư phạm Âm nhạc (trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW) đã tỏa sáng với các phần thi trình diễn, năng khiếu và ứng xử đầy tự tin. Giàng Thị Chưởng đã không làm phụ lòng thầy cô và bạn bè mong đợi khi đạt danh hiệu Á khôi 2 đầy cao quý.

 

 

            Sinh ra trong một gia đình khó khăn tại Phiêng Cằm, Mai Sơn tỉnh Sơn La. Giàng Thị Chưởng cùng với mẹ đã lặn lội xuống miền xuôi sinh sống và học tập. Nhìn lại chặng đường đầy khó khăn vất vả ấy, Chưởng càng cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập. Năm 2011 Giàng Thị Chưởng đạt giải nhất múa đơn của Hội diễn khoa Sư phạm Âm nhạc - Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW, đạt giải nhì Miss Uleague 2011sinh viên toàn quốc.

Công việc hàng ngày của cô sinh viên khoa âm nhạc là đến trường học như các bạn nhưng Chưởng gần như ít có thời gian rảnh rỗi. Việc luyện tập thể thao là một việc thường xuyên trong lịch của bạn mỗi ngày. Cô sinh viên năng động còn tham gia mở lớp dạy thêm múa tại Câu lạc bộ VietSkill, môn học mà cô yêu thích và được nhiều học sinh nhỏ yêu quý. Thí sinh Giàng Thị Chưởng đã giành được chiến thắng đầy thuyết phục. Không có nhiều thời gian luyện tập bởi công việc học tập, thi cử cuối kỳ II tại trường bận rộn, không có nhiều những bài báo viết về mình song Giàng Thị Chưởng vẫn âm thầm cố gắng nỗ lực thể hiện mình. Đêm chung kết, Giàng Thị Chưởng cùng với người bạn nhảy đã giúp đỡ cô tập luyện thực sự chinh phục được Ban giám khảo của cuộc thi cũng như những khán giả theo dõi. Tiết mục dance sport của Giàng Thị Chưởng đã được lọt vào Top 10 phần thi năng khiếu xuất sắc nhất. Trong tất cả các phần thi, Giàng Thị Chưởng đều thể hiện rất tự nhiên và thân thiện.

Là một trong ba thí sinh lọt vào phần thi ứng xử, Giàng Thị Chưởng đã khiến khán giả theo dõi xúc động với sự mộc mạc của cô khi nói về ích lợi của việc luyện tập thể thao. Cô sinh viên dân tộc vùng cao đã không quên nhắc đến những ngày khó khăn nơi bản làng quê em, Chưởng tự tin khi nhờ có thể thao mà em mạnh khỏe, vững tin khi cùng mẹ sinh sống và học tập tại Hà Nội và may mắn hơn cả là bạn được tham dự cuộc thi để thể hiện mình, Giàng Chưởng hy vọng qua cuộc thi này sẽ giúp cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ nâng cao tinh thần thể thao để hoàn thiện cả đức- trí - thể - mỹ. Á khôi thể thao cũng mong muốn sẽ cùng với sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập thể thao để ngôi trường cô yêu mến thêm đầy ắp tiếng cười và những kỷ niệm đáng nhớ!

 

 Cuộc thi Miss sport 2012 đã quy tụ được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Đây là một sân chơi bổ ích đối với giới trẻ hiện nay. Trải qua 4 vòng thi đầy thử thách từ vòng xét hồ sơ, vòng thi bán kết khu vực phía bắc, toàn quốc diễn ra từ đầu tháng 6/2012. Cuộc thi với nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực trong việc phát triển vẻ đẹp khỏe khoắn, thể chất dẻo dai với sự tỏa sáng của trí tuệ đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia cũng như khán giả.

                                                                                                Thanh Mai

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THÍ SINH GIÀNG CHƯỞNG